วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตั้งรางวัลรูปละ500 ชี้เบาะแสกลุ่มต้านรัฐประหาร

ตั้งรางวัลรูปละ500 ชี้เบาะแสกลุ่มต้านรัฐประหาร

  • Share:

"สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง" ตั้งรางวัลให้กับผู้ที่สามารถถ่ายภาพของบุคคล ที่มีพฤติกรรมการแสดงออกทางการเมือง ในลักษณะเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย โดยจะให้รางวัลภาพถ่าย ภาพละ 500 บาท ใครถ่ายได้ส่งภาพให้ ตร.รับเงินไปทันที

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.57 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รองผบ.ตร. กล่าวว่า วันนี้จะมีการประชุมร่วมของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเพื่อวางกรอบนโยบายและมาตรการดำเนินการกับผู้ชุมนุมทางการเมือง ซึ่งในส่วนที่มีกระแสข่าวว่า ในวันพรุ่งนี้จะมีผู้ชุมนุมรวมกลุ่มทำกิจกรรมที่ถนนราชดำเนิน และบริเวณวัดพระศรีมหาธาตุบางเขน ถนนพหลโยธิน เพื่อแสดงออกทางการเมืองนั้น ยืนยันว่าหากผู้ชุมนุมมีการกระทำที่ขัดต่อกฎหมาย เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายโดยทันที แต่เชื่อว่าไม่น่าจะมีเหตุความรุนแรงใดๆ เกิดขึ้น

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้กำชับมาเสนอให้หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า เพราะจะสุ่มเสี่ยงกับการสร้างปรองดองในบ้านเมืองโดยจะดูที่เจตนาเป็นหลัก ว่ามีนัยแอบแฝงหรือไม่ ซึ่งในส่วนของกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจนั้น มีการเตรียมความพร้อมอยู่ในที่ตั้งตลอดเวลา แต่อาจจะมีการเสนอให้ลดกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจลง เนื่องจากการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ต่างๆ ในขณะนี้ ถือว่าเป็นเพียงแค่กลุ่มเล็กๆ

"ผมตั้งรางวัลให้กับผู้ที่สามารถถ่ายภาพ ของบุคคลที่มีพฤติกรรมในการแสดงออกสัญลักษณ์ทางการเมืองที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย โดยให้ส่งภาพถ่ายมาได้ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จ่าหน้าซองถึงผมได้ทันที ซึ่งจะมีรางวัลให้ภาพละ 500 บาท" พล.ต.อ.สมยศ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้