วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คสช.แจง สั่งทบทวน แจกคูปองทีวีดิจิตอล ยัน ยังไม่หาคนนั่งนายกฯ

คสช.แจง สั่งทบทวน แจกคูปองทีวีดิจิตอล ยัน ยังไม่หาคนนั่งนายกฯ

  • Share:

โฆษก คสช.แจง เหตุทบทวน แจกคูปอง ทีวีดิจิตอล จี้ กสทช.เร่งตอบข้อข้องใจ ปลื้มผลสำรวจประชาชน ให้คะแนน คสช.สอบผ่าน ยัน ยังไม่หาตัวบุคคลนั่งนายกฯ 

วันที่ 23 มิ.ย.พันเอกวินธัย สุวารี โฆษก คสช.เปิดเผยว่า ในที่ประชุมประจำวันของคณะ คสช.โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช.มอบหมายให้ พลเอกอุดมเดช สีตบุตร รองผู้บัญชาการทหารบก ทำหน้าที่แทนซึ่งได้ติดตามงานของแต่ละฝ่าย โดยเฉพาะโครงการ แจกคูปองทีวีติจิตอล

โดยรองหัวหน้า คสช.ฝ่ายเศรษฐกิจ สั่งให้ทบทวนเนื่องจากโครงการมีมูลค่าสูง และลักษณะของโครงการมีความเหมาะสม หรือไม่ ซึ่ง คสช.ยังติดใจเรื่องตัวเลขของวงเงินแจกคูปองและตัวเลข 25 ครัวเรือน นั้น อ้างอิงบนเหตุอย่างไร รวมทั้งคณะกรรมการติดตามตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ หรือ คตร. ต้องการให้ทำประชาพิจารณ์ความเห็นจากประชาชนทั่วประเทศ ก่อนแจกคูปอง โดยเป็นห่วงการแจกซ้ำซ้อน ยืนยันว่า คสช.ไม่ได้สั่งระงับโครงการแต่อย่างใด แต่ชะลอไว้ทบทวน ให้เกิดความคุ้มค่าและใช้งบประมาณให้เกิดประโยนช์สูงสุด ที่ควรจะมุ่งไปใช้โครงการที่ประชาชน มีความเดือดร้อนแท้จริงก่อน

โฆษก คสช.กล่าวด้วยว่า ช่วงบ่าย รองหัวหน้า คสช.ฝ่ายเศรษฐกิจ จะประชุมติดตามเหตุของโครงการนี้อีกรอบ โดยเรียก กสทช.มาหารือ หากสามารถตอบข้อข้องใจได้ กสทช. ก็สามารถดำเนินการโครงการนี้ต่อได้

พันเอกวินธัย ยังกล่าวถึง ผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนของโพลต่างๆ ให้คะแนน คสช.สอบผ่าน และอยากให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. นั่งนายกรัฐมนตรีด้วยนั้นว่า ขอบคุณทุกความคิดเห็นของประชาชน เป็นเหมือนกับให้กำลังใจ คสช. หนึ่งเดือนที่ผ่านมา คสช.ก้มหน้าก้มตาทำงานอย่างเดียว เพื่อแก้ปัญหาทุกด้าน ซึ่งผลสำรวจออกมาเป็นผลสะท้อนต่อการทำงานของ คสช. ให้มีความพยายามมากขึ้น และพร้อมที่จะทำงานต่อไปอย่างเร่งรีบ เพราะ คสช.ต้องทำงานแข่งกับเวลา ตามที่หัวหน้า คสช. สัญญาไว้กับประชาชนว่า จะคืนความสุขให้คนไทย ตามโรดแม็ป 3 ขั้นตอน

"ขณะนี้เข้าใกล้โรดแม็ป ระยะที่สองแล้ว เตรียมออกธรรมนูญชั่วคราว และมีนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี ส่วนตัวบุคคลมานั่งตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี ทาง คสช.ยังไม่มีการหารือกัน ในส่วนกระแสข่าว ตั้งคณะกรรมการ 35 คน มาคัดเลือกสภานิติบัญญัติ 250 คน และสภาปฏิรูปการเมือง 200 คน นั้น ยังไม่สามารถยืนยันได้" โฆษก คสช.กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้