วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


10 แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเชีย !!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลกประกาศรางวัลสุดยอดที่ท่องเที่ยว โดยสถานที่ท่องเที่ยวของไทยติดอันดับยอดนิยมในเอเชีย วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามหรือวัดโพธิ์ของไทย ติดอันดับที่ 8 ของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเชีย...

รางวัลสุดยอดที่เที่ยวนี้ มอบให้แก่จุดท่องเที่ยวยอดนิยมทั่วโลก โดยอิงจากบทวิจารณ์และความเห็นของนักเดินทางของทริปแอดไวเซอร์นับล้าน และได้มีการใช้กระบวนการอัลกอริธึมมาคำนวณ ประกอบกับปริมาณและคุณภาพของบทวิจารณ์เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและสวนสาธารณะทั่วโลกในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา เพื่อนำมาพิจารณามอบรางวัล

นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า "เราขอขอบคุณทริปแอดไวเซอร์สำหรับรางวัลสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศไทย และขอขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนช่วยผลักดันให้เราได้รับรางวัลนี้ การได้รับรางวัลนี้เป็นแรงกระตุ้นให้เราพยายามมีส่วนร่วมมากขึ้นในการรักษาและอนุรักษ์สถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่สาธารณะต่างๆ"

10 อันดับสถานที่เที่ยวยอดนิยมในเอเชีย!!

1. ทัชมาฮาล อักกรา ประเทศอินเดีย

2. นครวัด เสียมราฐ ประเทศกัมพูชา

3. ปราสาทบายน เสียมราฐ ประเทศกัมพูชา

4. เจดีย์ชเวดากอง ย่างกุ้ง ประเทศพม่า

5. กำแพงเมืองจีน ปักกิ่ง ประเทศจีน

6. วิหารทองคำ (วิหารหริมันทีร์) อัมริตซาร์ ประเทศอินเดีย

7. ป้อมเมห์รานการห์ โชธปุระ ประเทศอินเดีย

8. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) กรุงเทพฯ ประเทศไทย

9. พระราชวังแอมเบอร์ ชัยปุระ ประเทศอินเดีย

10. วัดทักซัง พาโร ประเทศภูฏาน

ภาพ : ทริปแอดไวเซอร์

เว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลกประกาศรางวัลสุดยอดที่ท่องเที่ยว โดยสถานที่ท่องเที่ยวของไทยติดอันดับยอดนิยมในเอเชีย วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามหรือวัดโพธิ์ของไทย ติดอันดับที่ 8 ของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเชีย... 23 มิ.ย. 2557 12:54 24 มิ.ย. 2557 09:23 ไทยรัฐ