วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มอ้างเป็นทหาร ออกรีดเงินร้านอาหาร

ตำรวจสมุทรสาคร ควง ทหาร กางโต๊ะแถลงการจับกุม หนุ่มริอ้างตัวเป็นทหารสายสืบ ออกรีดไถเงินตามร้านอาหาร สุดท้ายโดนซ้อนแผนตะครุบตัวไว้ได้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 มิ.ย.57 พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.อ.นพดล จิเจริญ ผบ.ส.1 ค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน พ.ต.อ.สมเกียรติ วัฒนพรมงคล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.นภดล รุ่งสาคร ผกก.สภ.บางโทรัด ร่วมแถลงการจับกุมนายชัยณรงค์ เพ็งสมุทร อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/7 ม.6 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร พร้อมของกลางรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บบ 5527 นครปฐม และเงินสดจำนวน 13,000 บาท ผู้ต้องหาร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้ยอมให้ (เงินสด) โดยขู่เข็ญว่าจะทำอันตรายต่อชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกขู่เข็ญ

จากการจับกุม เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สมโภชน์ จูเจริญ รอง ผกก.สส.สภ.บางโทรัด รับแจ้งจากนายประภาส เกตุจ้อย อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209/1 ม.1 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เจ้าของร้านอาหารน้องหญิง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณปากทางบ้านแพ้ว เลขที่ 45/37 ม.2 ต.ชัยมงคล อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ว่ามีชายอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหารและเป็นสายสืบ กล่าวหาว่าร้านของตนเปิดบ่อนการพนันไฮโลและรับจำนำรถโดยผิดกฎหมายซึ่งได้ถ่ายรูปไว้แล้ว ขอให้ทางร้านจ่ายเงินเพื่อไม่ให้ถูกจับกุมและจะถูกปิดร้านอย่างถาวรโดยเรียกเงินจำนวน 20,000 บาท ซึ่งตนก็บอกว่าไม่เคยทำผิดกฎหมาย แต่ก็เกิดความเกรงกลัวว่าจะถูกปิดร้านจนประกอบอาชีพตามปกติไม่ได้จึงต่อรองขอจ่ายเงินจำนวน 13,000 บาท และได้มาแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ต่อจึงวางแผนจับกุมโดยนัดคนร้ายมารับเงินที่หน้าร้านดังกล่าว

กระทั่งได้มีชายสองคนขับรถรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บบ 5527 นครปฐมมาจอดที่หน้าร้านแล้วได้มีนายวีรศักดิ์ ถานะ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 ม.3 ต.บ้านก้อง อ.นายูง จ.อุดรธานี ได้ลงมาที่ร้านเพื่อลงมาเอาเงิน ในขณะที่จะส่งมอบเงินนั้นนายวีระศักดิ์ ได้ไหวตัวทันจึงวิ่งหายเข้าไปในป่าหญ้าข้างทางหลบหนีไป ส่วนนายชัยณรงค์ ที่ติดเครื่องคอยอยู่ในรถเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวไว้ได้

จากการสอบสวน นายชัยณรงค์ ให้สารภาพว่า ตนมีอาชีพเลี้ยงปลา แต่มาเจอกับนายวีระศักดิ์ ซึ่งเป็นลูกน้องก่อสร้างเก่าของพ่อตา ได้ชวนตนมาโดยบอกว่าจะไปเก็บเงินที่มีคนติดหนี้อยู่แต่ไม่มีรถ จึงอาสาขอใช้รถจะให้ค่าน้ำมันตน ตนจึงเดินทางมาโดยไม่รู้เรื่องและเหตุการณ์เกิดขึ้นในครั้งนี้เลย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาให้นายชัยณรงค์ ทราบและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจสมุทรสาคร ควง ทหาร กางโต๊ะแถลงการจับกุม หนุ่มริอ้างตัวเป็นทหารสายสืบ ออกรีดไถเงินตามร้านอาหาร สุดท้ายโดนซ้อนแผนตะครุบตัวไว้ได้ 23 มิ.ย. 2557 12:48 23 มิ.ย. 2557 17:11 ไทยรัฐ