วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แม็ก เดอะสตาร์’ โต้สร้างกระแสดัง ย้ำสัมพันธ์ ‘ไก่-ภาษิต’ แค่พี่

แม็ก เดอะสตาร์ โต้คบหาดูใจไก่-ภาษิต ย้ำสัมพันธ์แค่รุ่นพี่ในวงการและไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ขอโทษอีกฝ่ายทำให้เป็นข่าว โต้สร้างกระแสให้ตัวเองดัง โล่งใจผู้ใหญ่ไม่ติงมีข่าว ยืนยันยังชอบผู้หญิง...

กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตไปทีเดียวสำหรับกรณีข่าวเม้าท์นักร้องนักเต้นหนุ่มเวทีเดอะสตาร์ แม็ก-จิรายุทธ คันธยศ คบหาดูใจผู้ประกาศข่าวดังจากวิก 3 ไก่-ภาษิต อภิญญาวาท หลังมีกระแสว่าหนุ่มแม็กคุยไลน์กับหนุ่มไก่ แถมเคยไปคอนโดและเล่นฟิตเนสด้วยกัน จนเป็นเรื่องเม้าท์ร้อนๆ ในโลกโซเชียลให้วิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา งานนี้ฝั่งหนุ่มแม็กเลยไม่พ้นข้อครหาว่าสร้างกระแสให้ตัวเองดัง อีกทั้งก่อนหน้านี้ก็มีกระแสว่าหนุ่มแม็กจะแถลงข่าว แต่สุดท้ายกลับไม่มีการแถลงข่าวแต่อย่างใด พอได้เจอหนุ่มแม็กมาร่วมงานประกาศรางวัล “ดาวเมขลา 2557” ที่หอประชุมใหญ่ กรมประชาสัมพันธ์ เลยสอบถามเจ้าตัวถึงข่าวที่เกิดขึ้น

โดยหนุ่มแม็กพูดถึงข่าวว่าจะแถลงข่าวเรื่องนี้แต่สุดท้ายไม่ได้แถลงว่า “ตอนนั้นมีคนอ้างตัวว่าเป็นผู้จัดการของแม็ก แต่เป็นเสียงผู้ชาย ซึ่งแม็กมีเบอร์ผู้จัดการส่วนตัวอยู่หน้าอินสตราแกรมอยู่แล้วว่ามีอะไรโทรหาคนนี้ให้เขาติดต่อให้ ซึ่งก็คือพี่แหม่มและเป็นผู้หญิง วันนั้นผมไม่รู้ว่ามีใครไปบอกว่ามีการแถลงข่าวเกิดขึ้น แล้ววันนั้นผมต้องถ่ายละคร ถ้ามีการแถลงข่าวมันจะวุ่นวายแล้วก็กองก็จะถ่ายงานกันไม่ได้เพราะว่าจะมีดาราคนอื่นที่เขามีชื่อเสียงกว่าแล้วเดี๋ยวจะวุ่นวายเขา” เราไม่รู้เรื่อง? “ไม่รู้ครับ จนมีพี่เขามาถามผมว่าเห็นมีคนมาบอกว่าแม็กโอเค คือเขาไม่ได้ยินจากปากเราแต่ได้ยินจากปากคนที่อ้างว่าเป็นผู้จัดการ ซึ่งผมว่าทางกองโมโนน่าจะรู้” แต่วันนี้ก็เหมือนเราพร้อมที่จะเปิดใจแล้ว? “ก็เริ่มจากที่มีภาพออกมาก่อนเลย คือมันเริ่มจากวันงานไนน์เอ็นเตอร์เทน แม็กก็ควงกับน้องกัสจังไป ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าจะมีพี่ๆ นักข่าวมาสัมภาษณ์อะไร แต่อยู่ๆ ก็มีพี่นักข่าวกลุ่มหนึ่งเข้ามาสัมภาษณ์ประเด็นว่าเคยคบกับคุณไก่-ภาษิต ซึ่งตอนนั้นเราไม่จำเป็นต้องมาตั้งตาอะไรเพราะเราไม่คิดว่าจะมีคนมาสัมภาษณ์เรา พอมีคำถามนี้เกิดขึ้นเราก็งงว่ามันมีข่าวนี้เกิดขึ้นได้ยังไงเพราะเราไม่เคยรู้จักกับพี่ไก่เลย ผมจะขอแก้เป็นข้อๆ ที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดนะครับ อันแรกเลยที่พูดไปคือบอกว่าไม่เคยไปคอนโดพี่ไก่ แล้วก็ไม่เคยคบกันอย่างที่เป็นข่าวที่บอกว่ายืดอกรับผมว่าเขาอาจจะพาดหัวข่าวให้น่าอ่านมาเรายืดอกรับว่าคบแบบไหน มันไม่จำเป็นว่าจะต้องคบเป็นแบบแฟนเสมอไป อาจจะเป็นคบแบบเป็นเพื่อนร่วมวงการแต่ก็ไม่ได้สนิท แล้วมีอีกข่าวหนึ่งที่บอกว่าขึ้นคอนโดก็ไม่จริง ก็ปฏิเสธไปแล้ว”

ข่าวที่ออกมาค่อนข้างจะเป็นที่ครหา เห็นแล้วรู้สึกยังไงบ้าง? “บอกตรงๆ ว่าผมไม่ได้เครียดอะไรเลย แต่เกรงใจพี่ไก่มากกว่า” ได้คุยกันไหม? “ไม่ได้คุย ผมเข้าไปแอบดูอินสตาแกรมว่าพี่เขาโพสต์ยังไง เราก็เข้าใจความรู้สึกของพี่เขา ผมไม่จำเป็นต้องอ้างหรือไปบอกนักข่าวว่าผมคบกับพี่ไก่หรืออะไรยังไง มีนักข่าวเข้ามาถามผม ผมถึงตอบคำถามไปอย่างนั้น” กลัวว่ามันจะเป็นเรื่องใหญ่โตไหม? “ไม่เคยกลัว เพราะพี่นักข่าวที่ถามในวันนั้นแทบจะไม่มีใครสนใจเราในงานอยู่แล้วแค่ 2-3 คนเอง แล้วก็ไม่มีใครถามคำถามอะไรเลย” เรื่องมันชักจะใหญ่โตแล้วจะมีการเคลียร์กับพี่เขาไหม? “ผมไม่รู้จะติดต่อพี่เขายังไง” แล้วเรารู้จักกันได้ยังไง? “ในข่าวเขาบอกว่าผมติดต่อไลน์กับพี่ไก่ ผมว่าเขาคงเรียบเรียงคำพูดผิดหรือเปล่า เพราะผมพูดโดยรวมว่าผมแอบไปกดไลค์ในอินสตาแกรมมากกว่า ก็เหมือนเพื่อนดาราทั่วไปที่ผมอยากจะติดตามดาราคนที่เขามีชื่อเสียง ยืนยันว่าไม่ได้มีไลน์กัน” แล้วข่าวที่บอกว่าเจอในฟิตเนสล่ะ? “อันนี้คือที่ให้สัมภาษณ์ไปครั้งแรกเขาถามว่ารู้จักพี่ไก่ได้ยังไง ผมก็บอกว่าเคยเจอพี่ไก่ผ่านๆ ที่ฟิตเนส ซึ่งที่ฟิตเนสก็มีดาราหลายคน แต่เขาถามเขายิงมาว่าเป็นพี่ไก่ ผมเลยตอบไปว่าก็เคยเจอพี่ไก่ แล้วก็ทักทายกันปกติ แต่พอมารู้ว่ามันเป็นการทำให้พี่เขาเสียหาย เขาเป็นคนที่มีชื่อเสียง แล้ววางตัวดีมาตลอด ผมก็เลยไม่อยากให้คนมองว่าข่าวออกมาว่าผมคบกับพี่ไก่ ซึ่งเพื่อนๆ ทุกคนตกใจแล้วก็งงกันว่าอะไรทำไมถึงมาพูดแบบนี้ มันไม่ใช่เรื่องจริง คนที่สนิทใกล้ตัวแม็กจะรู้”

สร้างกระแสตัวเองหรือเปล่า? ”ผมกำลังจะมีละคร ถ้าจะสร้างกระแสผมไปเต้นในอินสตาแกรมตัวเองไม่ดีกว่าเหรอครับ หรือจะเปิดโรงเรียนสอนเต้น อันนั้นมาน่าจะสร้างกระแสที่ดูเหมือนจะมีอะไรมากกว่าที่จะมาพูดแบบนี้แล้วทำให้ตัวเองไม่มีพื้นที่อยู่ในวงการ เพราะถ้าพูดแบบนี้แน่นอนว่าผู้ใหญ่อาจจะไม่ปลื้ม แล้วเราอาจจะไม่มีงานก็ได้เพราะคนมองมาแบบนั้น” แล้วตอนนี้ผู้ใหญ่ว่ายังไงบ้าง? ”ผู้ใหญ่ไม่มีปัญหาครับ ก็โล่งใจ” กลัวจะมีรูปหลุดออกมาไหม? ”ค่อนข้างมั่นใจว่าไม่มีเพราะว่าไม่เคยไปกับพี่ไก่ที่ไหนสองต่อสองเลย ไม่มีทาง” ส่วนตัวแล้วสนิทกับพี่ไก่ระดับไหน? ”มันเหมือนว่าผมอาจจะรู้จักพี่ดาราคนหนึ่งที่เขาอาจจะไม่รู้จักเรา แล้วเจอกันตามงานมากกว่า ไม่ได้ถึงขั้นไปไหนมาไหนด้วยกัน” เหมือนยิ่งมีข่าวออกมาเราก็ยิ่งตามพี่ไก่มากขึ้น? ”ยอมรับว่าเข้าไปดูอินสตาแกรมพี่ไก่เขาโพสต์ ซึ่งผมว่ามันก็จริงอย่างที่พี่ไก่พูด ผมก็เลยไม่รู้ว่าจะต้องไปเขียนเรียงความใหม่ให้มันแตกต่างจากเขาทำไม เพราะสิ่งที่เขาพูดมันชัดเจนอยู่แล้วคือ 1.ไม่ได้คบกันอย่างที่เป็นข่าว 2.คือรู้จักแค่เป็นเพื่อนร่วมงานในวงการ ณ ตอนนี้ก็สบายใจที่ยอมให้สัมภาษณ์ในวันนี้แล้วไม่ยอมไปออกรายการ ต้องขอโทษพี่ด้วย ไม่อยากไปพูดหลายที่เพราะเดี๋ยวมันจะบิดเบือนไป อยากให้ฟังพร้อมๆ กันทีเดียวว่ามันไม่มีอะไรเลย ไม่ได้สร้างกระแส สงสารพี่ไก่”

ยืนยันว่าชอบผู้หญิง? ”ใช่ครับ ณ วันนี้ผมชอบผู้หญิง สักวันหนึ่งพี่ๆ คงจะเห็นกัน ผมเข้าใจว่าผมเป็นครูสอนเต้นโอเคมันมีฉีกแข้งขา ตัวอ่อน แต่มันเป็นเรื่องของกล้ามเนื้อที่เด็กนาฏศิลป์สากลคนหนึ่งจะต้องทำ แล้วมันเป็นวิชาที่ต้องทำ และมันอาจจะเป็นเพราะโดนข่าวแนวนี้ออกมาตั้งแต่ตอนเป็นเดอะสตาร์” รู้สึกยังไงที่คนมองเป็นภาพนั้นไปแล้ว? ”ผมชินแล้ว แต่ก็ยืนยันว่าชอบผู้หญิง อีกสักพักก็คงต้องมี แต่ตอนนี้ยังไม่มีเป็นตัวเป็นตนขอทำงานก่อนดีกว่า ไม่ได้เลียนแบบดาราที่เขาตอบว่าขอให้ดูที่งานและขอให้ดูที่การกระทำ เพราะทุกคนก็ตอบแบบนั้นกันหมด ผมเข้าใจว่าผมเป็นคนไม่เคยเจอนักข่าวรุม ที่ผ่านมาผมทีเล่นทีจริงแล้วก็เวลาตอบอะไรต้องคิดดีๆ ก่อนพูด อย่าพาดพิงถึงใคร ตอนนี้ผมก็อยากให้เกียรติพี่ไก่ เพราะเขาไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้เลย ภาพเขาออกมาสวยงามแล้ว อยากจะให้มันเป็นอย่างนั้นตลอดไป คำพูดไหนที่ผมอาจจะพูดผิดไปโดยไม่ได้ตั้งใจก็ขอให้มันจบ ณ ที่นี้” แล้วที่มีคำให้สัมภาษณ์ที่บอกว่าอนาคตไม่แน่นอนคืออะไร? ”อันนี้ด้วยความที่พี่นักข่าวคนนี้เขาตามอินสตาแกรมผมอยู่ แล้วผมก็เจอเขาก็หยอกล้อเล่นกันปกติ พอเขามาถามเล่นผมก็เลยพูดเล่นกับเขาไปว่าไม่แน่พี่ผมอาจจะไปแฟนพี่ก็ได้ แล้วเขาก็ยังให้ผมเต้นให้ดูก็ยังสนุกสนานกันอยู่เลย ก็คุยกันในกลุ่มเล็กคิดว่ามันจะเป็นเรื่องออกมาอย่างนี้ สรุปว่ามันคือการล้อเล่นครับ”.

แม็ก เดอะสตาร์ โต้คบหาดูใจไก่-ภาษิต ย้ำสัมพันธ์แค่รุ่นพี่ในวงการและไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ขอโทษอีกฝ่ายทำให้เป็นข่าว โต้สร้างกระแสให้ตัวเองดัง โล่งใจผู้ใหญ่ไม่ติงมีข่าว ยืนยันยังชอบผู้หญิง... 23 มิ.ย. 2557 12:45 23 มิ.ย. 2557 13:33 ไทยรัฐ