วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้นคุกมีนบุรีไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย

ค้นคุกมีนบุรีไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย

  • Share:

ทหารสนธิกำลังตำรวจ จู่โจมค้นเรือนจำพิเศษมีนบุรี แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย เผยปฏิบัติตามนโยบายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กวาดล้างยาเสพติด เรือนจำทั่วประเทศ


เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 23 มิ.ย.57 ทหารจากกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ และตำรวจนครบาล 3 ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษมีนบุรี กว่า 300 นาย พร้อมสุนัขตำรวจ เข้าตรวจค้นยาเสพติด และสิ่งผิดกฎมาย ภายในเรือนจำพิเศษมีนบุรี

การตรวจค้นครั้งนี้ แบ่งทีมออกเป็น 12 ทีม เข้าค้นทั้ง 12 แดน มีผู้ต้องขังกว่า 2 พันคน โดยให้ผู้ต้องขังออกมาอยู่นอกเรือนนอน พร้อมสุ่มตรวจปัสสาวะผู้ต้องขังหาสารเสพติด ทั้งชายและหญิง ซึ่งจากการตรวจค้น ไม่พบยาเสพติดและสิ่งของผิดกฎหมาย

พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รองผบช.น. กล่าวว่า การค้นเรือนจำครั้งนี้ นอกจากเป็นการตรวจหายาเสพติด โทรศัพท์มือถือ และสิ่งผิดกฎหมาย ตามนโยบายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ที่กำชับให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และฝ่ายเกี่ยวข้อง เร่งกวาดล้างยาเสพติดในเรือนจำ หลังข้อมูลของตำรวจพบว่าคดียาเสพติดรายสำคัญหลายคดี มักจะมีนักโทษที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำเป็นผู้โทรศัพท์สั่งการเครือข่ายที่อยู่ด้านนอกเกือบทุกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้