วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กิน ดื่ม ละเมียดงานศิลป์ @ตรงข้าม-วุ่นวาย-หอประชุม

กิน ดื่ม ละเมียดงานศิลป์ @ตรงข้าม-วุ่นวาย-หอประชุม

  • Share:

ร้านชื่อแปลกที่นำคำ 3 คำมารวมกันแบบงงๆ Opposite Mess Hall (ตรงข้าม/วุ่นวาย/หอประชุม) แต่กลับเปี่ยมความหมายอย่างลึกซึ้ง เมื่อคุณคริสโตเฟอร์ ไวซ์ หนึ่งในหุ้นส่วนร้านเล่าให้ฟังว่าคำว่า Opposite มาจากการที่ร้านตั้งอยู่ตรงข้าม WTF Café & Gallery อันเป็นจุดกำเนิดของร้านนี้ ในขณะที่ Mess Hall สื่อถึงความวุ่นวายของแคนทีนที่มีนักเรียนนั่งล้อมวงกินข้าวแบบไม่มีพิธีรีตอง ดังนั้นถ้าจะพูดให้ถูกคงต้องบอกว่าที่นี่คือส่วนต่อขยายของร้านแรกที่เพิ่มความสนุกสนานและความอร่อยลงไป...

ความพิเศษของ Opposite Mess Hall อยู่ที่กิจกรรมซึ่งสับเปลี่ยนในทุกเดือน มีตั้งแต่งานจัดแสดงศิลปะ ดีเจเปิดแผ่น ไปจนถึงธีมอาหารที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ เด่นด้วยการผสมผสานรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของประเทศต่างๆ ลงไป จนทำให้บรรดานักชิมรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่มา เพราะนอกจากความรื่นรมย์แล้ว บางครั้งบางเมนูอาจหายไปและอาจจะกลับมาอีกครั้ง!

บรรยากาศร้าน Opposite Mess Hall

เริ่มด้วย Steamed Chinese Bun ซาลาเปาแป้งเหนียวนุ่มสอดไส้ต่างๆ ที่เราขอเลือกเป็นไส้หมูสามชั้นชิ้นโต กรอบนอกฉ่ำใน ราดซอสมาโยรสเข้มข้น ทอปปิงด้วยแตงกวาดองรสเปรี้ยวตัดรสชาติ ต่อด้วยสลัดสีแดงสดใส Beetroot, Buffalo Curd, Sorrel, Dukkah & Pomegranate ที่นำเอาบีตรูตหั่นชิ้นโต ชอร์เรลหั่นฝอย เมล็ดทับทิม คลุกเคล้ากับชีสมอซซาเรลลา ก่อนเติมกลิ่นหอมติดจมูกของเครื่องเทศอียิปต์ ก่อนจะอิ่มแบบคุ้นเคยกับ Buttermilk Fried Chicken, Smoked Corn Purée, Spicy & Sour Kimchi สะโพกไก่ชุบแป้งทอด เนื้อในนุ่มละมุน แถมยังถูกใจชาวเอเชียด้วยกิมจิมาเพิ่มรสชาติ

Buttermilk Fried Chicken

ปิดท้ายด้วยความหวานใหม่ล่าสุด Poach Strawberry, Chocolate Ice Cream, Biscuit Sorrel สตรอเบอร์รี่ผลโตต้มในน้ำเชื่อมเปรี้ยวอมหวาน เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมช็อกโกแลตรสขมนิดๆ และบิสกิตชิ้นเล็ก ขอบอกว่ารสชาติเข้ากันสุดๆ

Poach Strawberry

สำหรับใครที่กลัวสั่งเมนูเก้อ อาจจะแอบลอกข้อสอบด้วยการแอบมองกระดานดำที่แขวนอยู่หน้าครัวเปิดระหว่างที่เหล่าเชฟปรุงอาหารอย่างแข็งขัน รับรองว่าสั่งอาหารไม่พลาดแน่นอน

สนใจอยากไปลิ้มรสชาติอาหาร ละเมียดงานศิลป์ไปพร้อมๆ กัน ไปได้ที่ 27/1 ถนนสุขุมวิท ซอย 51 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เปิดบริการ 18.30-22.30 น. (หยุดวันจันทร์) โทร. 0-2662-6330.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้