วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกต่อเนื่องหลายวัน น้ำทะลักท่วมอำนาจเจริญ

ฝนตกต่อเนื่องหลายวัน น้ำทะลักท่วมหลายพื้นที่ใน จ.อำนาจเจริญ ถนนหลายสายถูกน้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม. ขณะที่ ปภ.ออกเตือนประชาชนระวังอุบัติเหตุจากน้ำป่าไหลหลาก ...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.อำนาจเจริญ เกิดฝนตกหนักติดต่อกันมาเป็นวันที่ 2  ส่งผลให้ถนนหลายสายในเขตเทศบาลเมือง ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม. และบางช่วงสูงกว่า 1 เมตร การสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะบริเวณถนนอรุณประเสริฐ ด้าน รพ.อำนาจเจริญ เนื่องจากกำลังก่อสร้างถนนใหม่ ซึ่งเป็นถนนสายหลัก

อีกจุดหนึ่ง บริเวณถนนสายอำนาจเจริญ ไปอำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ตรงถนนบายพาสเส้นรอบเมือง ชาวบ้านกว่าร้อยหลังคาเรือนเดือดร้อนหนัก เนื่องจากมีการถมที่ดิน ปิดทางน้ำที่จะไหลลงลำห้วยปลาแดก ทำให้น้ำเอ่อไหลทะลักท่วมถนน รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ 

ส่วนที่ อ.ปทุมราชวงศา บริเวณถนนอรุณประเสริฐ ช่วงบ้านสามแยก–บ้านดอนนกยูง ต.คำโพน น้ำท่วมสูงถึง 1 เมตร รถไม่สามารถผ่านไปมาได้ เนื่องจากช่วงดังกล่าวถนนระดับต่ำ และมีคลองน้ำธรรมชาติ ขณะเดียวกันยังมีนายทุน นำดินมาถมที่ทางระบายน้ำสูงกว่าถนนประมาณ 1 เมตร เมื่อฝนตกหนักน้ำไม่มีที่ระบาย จึงเกิดการท่วมถนน สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนที่เคยสัญจรไปมาดังกล่าวเช่นกัน

นอกจากนี้ ที่ฝายห้วยกำปี้ ระดับน้ำใกล้ล้นสันเขื่อน เนื่องจากระบายน้ำไม่ทัน อีกทั้งน้ำยังได้ทะลัก เข้าท่วมใต้ถุนบ้านเรือนของราษฎร หมู่ 3 บ้ายสว่างใต้ ต.ห้วย พื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน ที่เพิ่งปักดำใหม่ๆ เสียหายเป็นวงกว้าง นอกจากนี้ ยังมีคันนาถูกน้ำกัดเซาะตัดขาดเป็นร่องยาว ควายของชาวบ้านที่ผูกไว้ใต้ถุนบ้าน ต้องลอยคออยู่ในน้ำ เนื่องจากหนีไม่ทัน ล่าสุดทาง ปภ.ได้ออกเตือนให้ประชาชนระวังอุบัติเหตุน้ำป่าไหลหลากแล้ว.

ฝนตกต่อเนื่องหลายวัน น้ำทะลักท่วมหลายพื้นที่ใน จ.อำนาจเจริญ ถนนหลายสายถูกน้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม. ขณะที่ ปภ.ออกเตือนประชาชนระวังอุบัติเหตุจากน้ำป่าไหลหลาก ... 23 มิ.ย. 2557 11:34 23 มิ.ย. 2557 12:45 ไทยรัฐ