วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชื่อ​แบรนด์ (2)

ชื่อ​แบรนด์ (2)

  • Share:

อังคาร​วัน​นี้ ขอ​อนุญาต​มา​รับ​ใช้​เรื่อง​ของ​แบรนด์​ดัง​กัน​ต่อ​ครับ นักการเมือง​ใหญ่​ท่าน​หนึ่ง​สะสม​เนกไท​ยี่ห้อ VERSACE ไว้​หลาย​สิบ​เส้น วัน​หนึ่ง​ก็​เอา​ออก​มา​อวด และ​เรียก​ยี่ห้อ​เนก​ไท​พวก​นี้​ว่า เ​วอ​ร์​ซา​สๆ ซึ่ง​ไป​ออกเสียง​ผิด​ตาม​ตัว​อักษร VERSACE ต้อง​ออกเสียง​ว่า เ​วอ​ร์​ซา​เช ครับ หรือ​อย่างพวกเครื่อง สำอาง YVES SAINT LAURENTเมื่อไป​ที่​ห้าง​สรรพสินค้า​ของ​ฝรั่ง แล้ว​ก็​เรียก​ไม่​ถูก แม้​ว่า​จะ​มี​การศึกษาดี จบ​ปริญญา​ตรี​ โท เอก เมืองนอก แต่​ก็​ยัง​เรียก​เครื่องสำอาง​ยี่ห้อ​นี้​ว่า ยี​ฟ แซงต์ ลอเ​รน​ต์ ซึ่ง​ผิด​นะ​ครับ ต้อง​เรียก​ว่า อี​ฟ แซง​ต์ โล​รอง​ต์

อย่าง​เครื่องสำอาง​และ​น้ำหอม VERA WANG ที่​บ้าน​เรา​ชอบ​เรียก​กัน​ว่า เ​วี​ย​รา หวัง ไม่​มี​นะ​ครับ เ​วี​ย​รา หวัง มี​แต่ เว​รา แ​วงชุดที่กำลัง​ดัง​ก็​คือ VICKTEERUT หลาย​ท่าน​คิด​ว่า​เป็น​แบรนด์​ฝรั่ง ก็​เรียกกันใหญ่​ครับ วิค​ที​รุท  แต่​ไม่​ใช่​นะ​ครับ อัน​นี้​เป็น​แบรนด์​ไทย แต่​ไป​ดัง​ระดับสากล นัก​ออก​แบบ​คือ คุณ​ วิก ธีร์​รัฐ ว่อง​วัฒนะ​สิน ดังนั้น VICKTEERUT ก็​น่า​จะ​ออกเสียง​ว่า วิคธีร์​รัฐ ไม่​ใช่ วิค​ที​รุท

กระเป๋า​น่า​รัก​มี​ขน​ที่​ลูก​ละ​หนึ่ง​หมื่น​สอง​หมื่น​บาท แหม ดังเหลือเกิน​ครับ ยี่ห้อ tu'i บาง​คน​ออกเสียง​ว่า​ยี่ห้อ ตุ๋ย เพราะเห็นเขียนว่าtu'i ไม่​ใช่​ครับ นี่​คือ​กระเป๋า​ยี่ห้อ ทู​อี จะ​ไป​ต่าง​ประเทศ มี​เพื่อน​ฝาก​ซื้อชุด​ชั้น​ใน สั่ง​ว่า หา​ซื้อ​ให้​หน่อย​นะ​ยี่ห้อ เอ​เจน​ท์ โ​พร​โวค​กา​เท​อร์ แถมเขียน​ภาษา​อังกฤษ​กำกับ​มา​ให้​อีก​ว่า Agent Provocateur ซึ่ง​ไม่มีนะครับ ยี่ห้อ​นี้​คือ อา​ชอง โ​พร​โว​กา​เ​ตอ​ร์ ช่วย​เรียก​ให้​ถูก​ด้วย​ครับ.

คุณนิติ นวรัตน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้