วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เบนโต' โอด ผลไม่เป็นใจ ลั่นคว่ำ 'กานา' แอบลุ้นเข้ารอบ

'เบนโต' โอด ผลไม่เป็นใจ ลั่นคว่ำ 'กานา' แอบลุ้นเข้ารอบ

  • Share:

"เปาโล เบนโต" กุนซือทีมชาติโปรตุเกส โอดครวญกับผลการแข่งขันที่ได้รับในวันนี้ ลั่นคว่ำทีมกานา เพื่อลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมฟุตบอลโลก 2014 แม้จะมีโอกาสเป็นไปได้ยาก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า "เปาโล เบนโต" นายใหญ่ทีมชาติโปรตุเกส แสดงความโอดครวญต่อผลการแข่งขันที่ได้รับ ในนัดที่เสมอทีมสหรัฐอเมริกา 2-2 ทำให้โอกาสการเข้ารอบต่อไปของทีม เป็นไปได้ยากแล้ว

ซิลเวสเตร วาเรลา กองหน้าตัวสำรองของโปรตุเกส เป็นฮีโร่ของทีมในวันนี้ เมื่อทะยานขึ้นโขกตามตีเสมอทีมสหรัฐอเมริกา 2-2 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 5 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน ทำให้เวลานี้ โปรตุเกส ยังเป็นบ๊วยของกลุ่ม มีแค่ 1 แต้ม แต่ผลต่างประตูได้เสียลบถึง 4 ลูกด้วยกัน จึงต้องไปลุ้นในนัดสุดท้าย

"เราต้องชนะ ไม่อย่างนั้นเราก็เก็บของกลับบ้าน เสมอครั้งนี้มันไม่เป็นผลดีกับเราเลย ในทางทฤษฎีมันยังมีความหวังอยู่ แต่ทางปฏิบัติมันยากมากๆ ที่จะเข้ารอบ ไม่เพียงแค่เราจะเอาชนะทีมกานา แบบถล่มทลาย เราต้องไปลุ้นให้ เยอรมัน กับ สหรัฐฯ ห้ามเสมอกันด้วย ตอนนี้สิ่งที่เราทำได้คงเป็นตั้งหน้าตั้งตาทุ่มเทเอาชนะให้มากที่สุด แม้โอกาสในการเข้ารอบจะเหลือน้อยก็ตาม" เฮดโค้ช วัย 45 ปี กล่าว

หากโปรตุเกสอยากจะเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย มีเหลืออยู่วิธีเดียวเท่านั้นคือ ต้องเอาชนะทีมกานา ให้ได้สถานเดียว และยิงประตูให้มากเข้าไว้ และไปลุ้นให้อีกคู่ระหว่าง เยอรมัน กับ สหรัฐอเมริกา มีผลแพ้-ชนะ จะทำให้โปรตุเกสมีแต้มเท่ากับทีมที่แพ้ และต้องลุ้นผลต่างประตูได้เสีย ถ้ามีผลต่างมากกว่า ก็จะทำให้ทีมได้เข้ารอบต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้