วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เบนโต' โอด ผลไม่เป็นใจ ลั่นคว่ำ 'กานา' แอบลุ้นเข้ารอบ

"เปาโล เบนโต" กุนซือทีมชาติโปรตุเกส โอดครวญกับผลการแข่งขันที่ได้รับในวันนี้ ลั่นคว่ำทีมกานา เพื่อลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมฟุตบอลโลก 2014 แม้จะมีโอกาสเป็นไปได้ยาก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า "เปาโล เบนโต" นายใหญ่ทีมชาติโปรตุเกส แสดงความโอดครวญต่อผลการแข่งขันที่ได้รับ ในนัดที่เสมอทีมสหรัฐอเมริกา 2-2 ทำให้โอกาสการเข้ารอบต่อไปของทีม เป็นไปได้ยากแล้ว

ซิลเวสเตร วาเรลา กองหน้าตัวสำรองของโปรตุเกส เป็นฮีโร่ของทีมในวันนี้ เมื่อทะยานขึ้นโขกตามตีเสมอทีมสหรัฐอเมริกา 2-2 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 5 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน ทำให้เวลานี้ โปรตุเกส ยังเป็นบ๊วยของกลุ่ม มีแค่ 1 แต้ม แต่ผลต่างประตูได้เสียลบถึง 4 ลูกด้วยกัน จึงต้องไปลุ้นในนัดสุดท้าย

"เราต้องชนะ ไม่อย่างนั้นเราก็เก็บของกลับบ้าน เสมอครั้งนี้มันไม่เป็นผลดีกับเราเลย ในทางทฤษฎีมันยังมีความหวังอยู่ แต่ทางปฏิบัติมันยากมากๆ ที่จะเข้ารอบ ไม่เพียงแค่เราจะเอาชนะทีมกานา แบบถล่มทลาย เราต้องไปลุ้นให้ เยอรมัน กับ สหรัฐฯ ห้ามเสมอกันด้วย ตอนนี้สิ่งที่เราทำได้คงเป็นตั้งหน้าตั้งตาทุ่มเทเอาชนะให้มากที่สุด แม้โอกาสในการเข้ารอบจะเหลือน้อยก็ตาม" เฮดโค้ช วัย 45 ปี กล่าว

หากโปรตุเกสอยากจะเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย มีเหลืออยู่วิธีเดียวเท่านั้นคือ ต้องเอาชนะทีมกานา ให้ได้สถานเดียว และยิงประตูให้มากเข้าไว้ และไปลุ้นให้อีกคู่ระหว่าง เยอรมัน กับ สหรัฐอเมริกา มีผลแพ้-ชนะ จะทำให้โปรตุเกสมีแต้มเท่ากับทีมที่แพ้ และต้องลุ้นผลต่างประตูได้เสีย ถ้ามีผลต่างมากกว่า ก็จะทำให้ทีมได้เข้ารอบต่อไป

"เปาโล เบนโต" กุนซือทีมชาติโปรตุเกส โอดครวญกับผลการแข่งขันที่ได้รับในวันนี้ ลั่นคว่ำทีมกานา เพื่อลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมฟุตบอลโลก 2014 แม้จะมีโอกาสเป็นไปได้ยาก... 23 มิ.ย. 2557 10:33 23 มิ.ย. 2557 13:40 ไทยรัฐ