วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อีกนิดละกัน! 'อาซาร์ด' แฮปปี้ เบลเยียมเข้ารอบ ลั่นขอแชมป์กลุ่ม

อีกนิดละกัน! 'อาซาร์ด' แฮปปี้ เบลเยียมเข้ารอบ ลั่นขอแชมป์กลุ่ม

  • Share:

เอเดน อาซาร์ด มีความสุขหลังจากที่ทีมชาติเบลเยียมทะยานเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2014 แต่เจ้าตัวยังมุ่งมั่นหวังที่จะคว้าแชมป์กลุ่ม เอช ไปครอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เอเดน อาซาร์ด ปีกตัวเก่งของทีมชาติเบลเยียมลั่นมีความสุขเป็นอย่างมากหลังจากที่พาทีม เก็บ 6 คะแนนและเป็นทีมแรกของกลุ่มที่ทะยานเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในฟุตบอลโลก 2014 ครั้งนี้ต่อไป ถึงแม้ทีมจะเข้ารอบแล้วแต่เจ้าตัวยังมุ่งมั่นต่อเนื่อง และได้ประกาศว่าจะต้องคว้าชัยชนะในเกมสุดท้ายให้ได้เพื่อที่จะแชมป์กลุ่ม เอช ไปครอง

เอเดน อาซาร์ด มีส่วนสำคัญสำหรับประตูชัยช่วงท้ายเกมของทีมในนัดที่เบลเยียมได้เฉือนเอาชนะ รัสเซียไป 1-0 โดยนัดนี้เจ้าตัวได้จังหวะพาบอลแหวกฝ่ากองหลังของรัสเซียเข้าไปทางฝั่งซ้ายในบริเวณกรอบเขตโทษก่อนตวัดมาให้ ไดวอร์ก โอริกี กองหน้าของทีม ซัดประตูเข้าไป ส่งเบลเยียมเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นทีมแรกของกลุ่มเอช

"มันเป็นการแข่งขันที่ยาก แต่เรามีความสุขมากสำหรับผลที่ได้รับในวันนี้  เราเล่นกันได้ยาก รัสเซียมาป้องกันได้อย่างดีมาก แต่ 10 นาทีสุดท้ายเรามีพื้นที่โจมตีมากขึ้นหลังจากที่ได้ตัวสำรองที่กำลังสดลงมา ทำให้เราได้ประตูไปจนได้ ผมมักสร้างความแตกต่างในช่วงท้ายเกมมันแสดงว่าผมยังสดอยู่ แต่ตอนนี้เป้าหมายของเราคือเก็บชัยชนะในนัดส่งท้ายเพื่อที่จะคว้าแชมป์กลุ่มให้ได้" ปีกตัวเก่งเชลซีกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้