วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุถล่มกระบี่เสียหายหนัก ประกาศภัยแล้ว 4 อภ.

พายุถล่มกระบี่เสียหายหนัก ประกาศภัยแล้ว 4 อภ.

  • Share:

ผู้ว่าฯกระบี่ สั่งให้ 4 อำเภอ เป็นเขตภัยพิบัติแล้ว หลังสาธารณูปโภคและบ้านเรือนประชาชน เสียหายยับ จากพายุฝนตกหนัก-คลื่นถล่มทั้งสัปดาห์ พร้อมสั่งเฝ้าระวังต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และส่งผลกระทบต่อจังหวัดกระบี่จากเหตุการณ์คลื่นลมและฝนตกหนักเมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุด นายเถลิงศักดิ์ ภูวญาณพงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เสนอผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ประกาศให้ 4 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เมืองกระบี่ อ.เขาพนม อ.อ่าวลึก และ อ.เกาะลันตา รวม 16 ตำบล เป็นเขตภัยพิบัติแล้ว เนื่องจากพบว่ามีความเสียหายเกิดขึ้นในวงกว้างทั้งสิ่งสาธารณูปโภค และบ้านเรือนประชาชน

นายเถลิงศักดิ์ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้จะทำการสำรวจเพิ่มเติมและจัดสรรงบประมาณให้การช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที ซึ่งรวมถึงสุสานบ้านแหลมโพธิ์ ต.ไสไทย อายุหลายร้อยปีที่กำแพงถูกคลื่นซัดเสียหายจนใกล้ถึงหลุมศพ ซึ่งจะประสานกับทางโยธาธิการและผังเมืองในการออกแบบแนวกันคลื่นใหม่ สำหรับพื้นที่ประสบภัยในจังหวัดทั้งหมด จากการสำรวจเบื้องต้นพบว่ามีความเสียหายมากในหลายจุด โดยเฉพาะสิ่งก่อสร้างของทางราชการ เช่น แนวกันคลื่นในตำบลอ่าวนาง เป็นต้น นอกจากนั้นทางผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ยังได้สั่งการให้ทุกอำเภอเฝ้าระวังคลื่นลมแรง และฝนตกหนักในช่วงตั้งแต่วันนี้จนถึง 25 มิ.ย. เนื่องจากมีประกาศเตือนว่ามีคลื่นลมแรงและฝนตกหนักในหลายพื้นที่แล้วด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักในอีกหลายพื้นที่ เช่น อำเภอเมืองกระบี่ แต่เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายใดๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้