วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ละคร​น้ำดี​ที่​ต้อง​ดู

ละคร​น้ำดี​ที่​ต้อง​ดู

โดย แจ๋วริมจอ
24 มิ.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

“เรียน​คุณ​แจ๋ว​ริม​จอ​ที่​นับถือ  ติดตาม อ่าน​คอลัมน์​ของ​คุณ​แจ๋ว​ริม​จอ​มา​นาน​แล้ว ซึ่งวันนี้​ผม​อยาก​จะ​เขียน​ชม​ถึง​ละคร​เรื่อง​หนึ่ง​ที่​กำลัง​ออกอากาศ​ทุก​วัน​จันทร์-อาทิตย์ 18.30 น. ทาง​ช่อง 7 สี

ชื่อ​เรื่อง “วีรบุรุษ​กอง​ขยะ” มี​เนื้อหาสะท้อน​สังคม​ดี​มากๆ ถึง​จะ​เริ่ม​ออกอากาศ​ไป​เพียงไม่กี่ตอน แต่​พูด​ได้​เต็มปาก​ว่าเป็น​ละคร​น้ำดีที่น่า​ติดตามไป​จน​อวสาน

นอกจาก​จะ​มี​เนื้อหา​และ​แง่​มุม​ดีๆใน​การ​ส่งเสริม​และ​ปลูกฝัง​ให้​เป็น​คน​ดีแล้ว

ที่​สำคัญ​ ละคร​เรื่อง​นี้​ยัง​คล้าย​กับ​ชีวิต จริง​ของ​ผม และ​เชื่อ​ว่า​น่า​จะ​คล้าย​กับ​ชีวิต​ของใคร​อีก​หลายๆคนใน​สังคม​ไทย

ที่​แม้​เรา​จะ​เลือก​เกิด​ไม่ได้​ว่า​จะ​มี​หรือ​จน หรือ​จะ​เกิด​มา​ใน​ชุมชน​ที่​มี​สภาพ​แวดล้อม​แบบไหน

แต่​เรา​ทุก​คน​ย่อม​ถูก​ปลูกฝัง​จาก​พ่อ​แม่​และ​ครอบครัว​ของ​เรา​ว่า จะ​ต้อง​โต​ขึ้น​เป็น​คนดี​ของ​สังคม​และ​ประเทศชาติ

ซึ่ง​เหมือนกับ​พระเอก​ของ​เรื่อง​นี้ แสดง​โดย​​คุณ​กอล์ฟ–อนุ​วัฒน์ เชิดชู​รัตนา ซึ่งแสดง ได้ดี​มากๆ กับ​บทบาท​ที่​ช่วย​สะท้อน​การเป็น ต้นแบบ​ที่​ดี​ให้​กับ​สังคม

เพราะ​พระเอก​ของ​เรื่อง​เกิด​มา​ใน​ชุม​ชน​กอง​ขยะ​ที่​เป็น​สลัม​แห่ง​หนึ่ง แต่​เขา​ไม่​เคยยอมแพ้​ต่อ​โชค​ชะตา และ​มี​จิตใจ​ที่​ดี​ด้วย​เนื้อแท้​มา​ตั้งแต่​เด็กๆ มุ่ง​มั่น​ที่​จะ​เรียน​ให้​จบ

มี​ความ​ขยัน ซื่อ​สัตย์ และ​อดทน รวมทั้ง​ยัง​อยาก​ที่​จะ​ปกป้อง​ประเทศชาติ จน​มี​โอกาส​ได้​ทำ​หน้าที่​ตำ​รวจ​ตระเวน​ชาย​แดน (ตชด.)

ร่วม​กัน​พัฒนา​ชุมชน และ​สอน​เด็กๆที่ไร้​โอกาส​ทางการ​ศึกษา​ตาม​ป่า​เขา และ​เน้น​ให้เห็นว่า​ยาเสพติด​ให้​โทษ​ร้ายแรง ไม่​ควร​เข้าไป​ยุ่ง​เกี่ยว

ใน​เรื่อง​นี้​พระเอก​เป็น​คน​ดี​มาก​ครับ ยังมี​นางเอก​ที่​ทิ้ง​ความ​สบาย​ใน​เมือง​ใหญ่​เพื่อตามมา​เป็น​ครู​ช่วย​สอน​เด็กๆอีก​ด้วย

ดู​ละคร​เรื่อง​นี้​แล้ว​ผม​ขอ​ชื่นชม​ไป​ถึง​การ​ทำ​งาน​ของ​ทีม​ผลิต​ละคร​ค่าย​มีเดีย สตูดิโอ ที่​เลือกสรร​ละคร​ดีๆมา​ให้​ดู​กัน​ใน​ยาม​บ้านเมือง​ไม่​สงบ​สุขมาก​นัก  ​และ​ก็​ยัง​ทำให้​มี​รอย​ยิ้มได้”

“เมธี เขา​ใหญ่”

ครับ, เน้น​ขาย​เนื้อเรื่อง​สร้างสรรค์ ไม่​ขาย​ฉาก​รัก ถือ​เป็น​ละคร​น้ำดี​ที่​ต้อง​ดู!!

‘‘แจ๋วริมจอ’’

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้