วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คาดฝีมือ 'โต๊ะแว' ยิงทหารพราน 'ศรีสาคร' ดับ 2

คาดฝีมือ 'โต๊ะแว' ยิงทหารพราน 'ศรีสาคร' ดับ 2

  • Share:

จนท.ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน กรณีคนร้ายยิงถล่มทหารพรานดับ 2 เจ็บ 5 ที่ อ.ศรีสาคร พบปลอกกระสุนอาก้า-เอ็ม 16 กว่า 100 ปลอก คาดฝีมืออาร์เคเค กลุ่ม 'โต๊ะแว' เร่งล่า ...

ความคืบหน้า เหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มใส่รถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ พรานร้อย ทพ.4903 กรมทหารพรานที่ 49 ขณะกำลังเดินทางกลับจากร่วมงานกีฬาตาดีกาสัมพันธ์ ของโรงเรียนเอกชนสอนศาสนา บนถนนในหมู่บ้านไอร์แตแต ม.5 ต.กาหลง อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส วันที่ 22 มิ.ย. 57 ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 2 นาย ได้รับบาดเจ็บ 5 นาย 

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. 57 พ.ต.ท.เนติธร วัตตธรรม รักษาการ หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถระเบิด ภ.จ.นราธิวาส ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าที่พงหญ้ารกทึบริมถนน มีปลอกกระสุนปืนสงครามเอ็ม 16 และอาก้า ตกอยู่จำนวน 3 จุดใหญ่ รวมกว่า 100 ปลอก โดยสันนิษฐานว่า คนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้น่าจะมีจำนวนไม่ต่ำกว่า 5-6 คน และมีการวางแผนที่จะบุกประชิดตัวเจ้าหน้าที่ เพื่อที่จะยึดอาวุธปืน ไว้ใช้เตรียมก่อเหตุ หากเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตอบโต้ได้

ขณะที่ พ.อ.กรกฏ ภู่โชติ ผบ.กรมทหารพรานที่ 49 ได้ร่วมสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีสาคร และฝ่ายปกครอง ใช้กฎอัยการศึกปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักต้องสงสัยในพื้นที่ 5 หมู่บ้านของ ต.กาหลง ในช่วงเช้ามืดของวันนี้ เพื่อติดตามไล่ล่า กองกำลังติดอาวุธอาร์เคเค กลุ่มนายโต๊ะแว ที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่และคาดว่าเป็นผู้นำกำลังก่อเหตุยิงถล่มรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ แต่ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด

ส่วนกรณีของทหารที่เสียชีวิต 2 นาย คือ 1.อส.ทพ.นัฐพงษ์ พิมรัตน์ และ 2.อส.ทพ.วิษณุ นวลแก้ว นั้น ทางผู้บังคับบัญชาจะจัดพิธีรดน้ำศพที่ ฌาปนสถานเทศบาลนครยะลา ในเวลา 13.00 น. วันนี้ ก่อนที่จะส่งศพทหารทั้ง 2 นาย ไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดต่อไป

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ทหารที่ได้รับบาดเจ็บ 5 นาย ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว โดยนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ จำนวน 1 นายคือ อส.ทพ.ศิริศักดิ์ สีแสก และนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สุไหงโก-ลก อีก 4 นาย คือ 1.ส.อ.ธีรดล ศรีสงคราม 2.อส.ทพ.มานะ พิชัยยุทธ 3.อส.ทพ.วุฒิพงษ์ คงดำ และ 4.อส.ทพ.เอกพงษ์ หนูปาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้