วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘หนุ่มคะนอง’ บุกทุบกระจก ไทยพาณิชย์

หนุ่มนิรนามบุกเดี่ยวใช้ท่อนเหล็กทุบกระจกแบงก์ไทยพาณิชย์ สาขาปากซอยสุขสวัสดิ์ 32 เสียหายกลางดึกแล้วขี่ จยย.เผ่นหนี กล้องวงจรปิดจับภาพขณะก่อเหตุชัดช่วงตี 3 ตำรวจคาดคนร้ายเป็นอดีตคนแบงก์หรือไม่ก็เป็นผู้ที่เคยมาทำธุรกรรมที่ธนาคารแห่งนี้ เหตุเพราะรู้มุมกล้องวงจรปิด ทำเหมือนระบายความคับแค้น และไม่ได้บุกเข้าไปเอาทรัพย์สินภายใน

เหตุบุกเดี่ยวทุบกระจกแบงก์กลางดึกครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 22 มิ.ย. ร.ต.ท. มนัส ธรรมดา พนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งเหตุคนร้ายทุบกระจกธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาถนนปากซอยสุขสวัสดิ์ 32 ตั้งอยู่เลขที่ 268 หมู่ 9 ถนนสุขสวัสดิ์ขาเข้า แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบแล้วไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า รอง ผบก.น.8 พ.ต.ท.ทรงวุฒิ เชื้อพลากิจ สว.สส.สน.ราษฎร์บูรณะ และฝ่ายสืบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ โดยที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ตั้งอยู่ริมถนน ชั้นล่างเปิดเป็นที่ทำการธนาคาร ตรวจสอบพบกระจกข้างประตูทางเข้าธนาคารด้านขวาแตกเป็นรอยร้าวเสียหายเป็นวงกว้าง 2 จุด คล้ายถูกของแข็งทุบ มีเศษกระจกแตกกระเด็นเกลื่อนกลาดเต็มพื้น แต่ภายในธนาคารไม่พบว่ามีทรัพย์สินเสียหายหรือสูญหายแต่อย่างใด เก็บรายละเอียดที่พบไว้ไปตรวจสอบ

จากการสอบปากคำนายสมพงษ์ การีรัตน์ อายุ 45 ปี รปภ.ธนาคารที่เกิดเหตุ กล่าวว่า เข้าเวร ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ถึง 07.00 น. ของทุกวัน ก่อนเกิดเหตุมาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ โดยช่วงเวลาประมาณ 24.00 น. ที่ผ่านมา ได้เดินตรวจพื้นที่ ไม่พบว่ามีทรัพย์สินถูกทำลาย กลับเข้าไปนั่งพักที่ใต้ถุนธนาคาร จนกระทั่งเวลาประมาณ 05.00 น.ออกเดินตรวจอีกครั้ง คราวนี้พบกระจกข้างประตูทางเข้าธนาคารแตกเสียหาย รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ

จากนั้นฝ่ายสืบสวนได้เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดของธนาคาร พบว่าเวลาประมาณ 03.01 น.ที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชาย 1 ราย รูปร่างสันทัด อายุประมาณ 20 ปี สูงราว 160-170 เซนติเมตร สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว นุ่งกางเกงขาสามส่วน รองเท้าผ้าใบสีดำ ใส่หมวกแก๊ปสีขาว ขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น ย้อนศรมาจอดข้างธนาคาร เพื่อหลบมุมกล้อง จากนั้นเดินถือท่อนเหล็กยาว 1 เมตร ขึ้นมาที่ประตูธนาคาร มองซ้ายมองขวาก่อนใช้ท่อนเหล็กหวดกระจกไป 4 ครั้ง แล้ววิ่งกลับไปเร่งเครื่องรถ จยย. ขี่หลบหนีไปทางแยกถนนพระราม 2 อย่างรวดเร็ว

ด้าน พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า รอง ผบก.น.8 กล่าวว่า ยังไม่ทราบจุดประสงค์คนร้ายว่าต้องการอะไร แต่เชื่อว่าเป็นความเคียดแค้นส่วนตัว เนื่องจากพฤติกรรมคนร้ายไม่ได้มุ่งประสงค์ต่อทรัพย์สิน แต่เหมือนก่อเหตุระบายอารมณ์เท่านั้น หลังจากนี้จะให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเชิญผู้จัดการธนาคาร และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายมาสอบสวนอย่างละเอียด ว่า ก่อนหน้านี้มีบุคลากรภายในธนาคารมีเรื่องขัดแย้งกับใครบ้างหรือไม่ ที่สำคัญคนร้ายน่าจะคุ้นเคยกับสถานที่พอสมควร เนื่องจากรู้เหลี่ยมมุมการจอดรถเพื่อหลบหลีกการบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิด มั่นใจว่าต้องเป็นพวกที่เคยทำงานหรือมาประกอบธุรกรรมกับธนาคารแห่งนี้อย่างแน่นอน

23 มิ.ย. 2557 08:04 23 มิ.ย. 2557 09:13 ไทยรัฐ