วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุยค้น-บ่อนพนัน โต๊ะบอลลัคกี้คลับ

เคยเปิดรับแทงและเป็นกาสิโน

การระดมกำลังกวาดล้างธุรกิจการพนัน เป็นไปอย่างต่อเนื่อง หลังทหาร ม.1 รอ.สนธิกำลังตำรวจ สน.คลองตัน เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ ภายในซอยพัฒนาการ 20 หลังประชาชนชี้เบาะแสว่า เคยมีการลักลอบเล่นการพนันฟุตบอลและประเภทอื่นๆ เป็นที่รู้จักกันดีว่าโต๊ะ “ลัคกี้ คลับ” ทีมี “เฮียหมี” เป็นโต้โผใหญ่ ตรวจสอบพบปิดกิจการตั้งแต่มีการประกาศใช้ พ.ร.บ.กฎอัยการศึก

ตร.สนธิกำลังทหาร ม.1 รอ. เข้าตรวจค้นโต๊ะบอล เปิดเผยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. พ.ต.อ.จีรเดชน์ เหมจินดา ผกก.สน.คลองตัน พ.ต.ท.กิตติพัทธ์ เที่ยงน้อย รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ สว.สส.สน.คลองตัน พ.อ.นพสิทธิ สิทธิพงศ์โสภณ รอง ผบ.ม.1 รอ. สนธิกำลังตำรวจและทหารสังกัด ม.1 รอ. เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์เลขที่ 130 ใกล้ปากซอยพัฒนาการ 20 แยก 3 ถนนพัฒนาการ แขวงและเขตสวนหลวง กทม.

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น ด้านหน้าอาคารมีป้ายแสดงข้อความ “ปิดปรับปรุงชั่วคราว” ติดอยู่ที่ประตูทางเข้า จากการตรวจค้นชั้นล่างเป็นห้องว่างเปล่า มีกล้องวงจรปิดติดอยู่บนเพดานนับสิบตัว สภาพคล้ายมีการปิดกิจการมานาน ส่วนที่บริเวณ ชั้น 2 เปิดเป็นสถานที่รับแทงพนัน พบอุปกรณ์การเล่นพนันจำนวนมาก ประกอบด้วยไพ่ 3 สำรับ ลูกเต๋าสำหรับเล่นการพนันประเภทไฮโล 1 กล่อง และโพยรับแทงพนันฟุตบอลต่างประเทศ ตั้งแต่ปี 56 ถึงเดือน มี.ค. 57 จำนวนมาก คอมพิวเตอร์ 5 ชุด สมุดบัญชี ธนาคาร 4 เล่ม และแผ่นกระดาษโปรโมชั่นส่งเสริมให้ลูกค้าเล่นการพนัน 10 แผ่น จึงตรวจยึดทั้งหมดไว้เป็นของกลาง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถคุมตัวนายสมพงษ์ ชัยพิบูรณ์ อายุ 22 ปี นายวันเฉลิม สีหาเสนา อายุ 27 ปี และ น.ส.บุญวาสนา บุญก่อสร้าง อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาที่รับเป็นผู้ดูแลสถานที่ ก่อนนำตัวมาสอบปากคำที่ สน.

พ.อ.นพสิทธิ สิทธิพงศ์โสภณ รอง ผบ.ม.1 รอ. เผยว่า หลังจากได้รับแจ้งจากประชาชนว่าอาคารพาณิชย์หลังดังกล่าว เคยแอบลักลอบเล่นการพนัน โดยเปิดเป็นโต๊ะพนันบอลใช้ชื่อ “ลัคกี้ คลับ” จึงประสานไปยัง สน.คลองตัน ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบเพื่อสนธิกำลังเข้าตรวจสอบ จากการตรวจค้นพบอุปกรณ์การเล่นไฮโล และโพยบอลเก่าจำนวนหนึ่งรวมทั้งตรายางปั๊มสัญลักษณ์ “ลัคกี้ คลับ” และคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ 5 เครื่อง จึงนำของกลางทั้งหมดส่งมอบให้ตำรวจ สน.คลองตัน ตรวจยึดไว้ เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.จีรเดชน์ เหมจินดา ผกก.สน.คลองตัน กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบของกลางอุปกรณ์การเล่นการพนันจำนวนหนึ่งภายในอาคารพาณิชย์ดังกล่าว ต้องตรวจสอบที่มาก่อนว่าเป็นการนำมาจากพื้นที่ข้างเคียงหรือไม่ ทั้งนี้ฝ่ายสืบสวนระบุสถานที่ดังกล่าวเคยลักลอบเปิดโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลเป็นหลักและมีการเล่นพนันชนิดอื่นๆด้วย โดยมี “เฮียหมี” เป็นโต้โผใหญ่ ภายหลังมีการประกาศใช้ พ.ร.บ.กฎอัยการศึก สถานที่ดังกล่าวจึงปิดตัว เบื้องต้นสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนติดตามตัวผู้เป็นเจ้าของอาคารมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงก่อนดำเนินการต่อไป

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันเดียวกัน พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า พล.ต.อ.วัชร– พล ประสารราชกิจ รรท.ผบ.ตร.กำชับการปราบปรามการเล่นพนันทายผลฟุตบอลให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ เมื่อจับกุมนักพนันหรือโต๊ะรับพนันมาได้ ให้ขยายผลถึงตัวการใหญ่ พร้อมเน้นย้ำให้การดำเนินการต่อเป็นไปอย่างต่อเนื่องไม่เฉพาะเทศกาลฟุตบอลโลกเท่านั้น แต่รวมถึงฟุตบอลลีกทั้งภายในและต่างประเทศ หลังการแข่งขันฟุตบอลโลกผ่านมา 1 สัปดาห์ สตช.ได้รับข้อร้องเรียนและสามารถจับกุมบุคคลที่เป็นโต๊ะรับพนันทายผลฟุตบอลได้จำนวนหนึ่ง สามารถปิดเว็บไซต์พนันทายผลฟุตบอลไปได้กว่า 600 เว็บไซต์ พร้อมประสาน ปปง.ร่วมตรวจสอบกับธนาคารเพื่อบังคับใช้มาตรการตามกฎหมายฟอกเงินกับผู้กระทำผิด ขอความร่วมมือสื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์ไม่ให้เด็ก เยาวชนเข้ามาเล่นการพนันทายผลฟุตบอล หากผู้ใดพบเห็น สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วน 1599 ตลอด 24 ชม.

23 มิ.ย. 2557 07:51 23 มิ.ย. 2557 09:14 ไทยรัฐ