วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังมีลุ้น!! 'แอลจีเรีย' ตะบันดับซ่า 'โสมขาว' 4-2

"จิ้งจอกทะเลทราย" แอลจีเรีย ต่อชะตาไปลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมในเกมสุดท้าย หลังดาหน้ายิงถล่ม "โสมขาว" เกาหลีใต้ ไป 4-2 ประเดิมเก็บ 3 คะแนนแรก พร้อมขยับขึ้นเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม...

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล เมื่อวันจันทร์ที่ 23 มิ.ย. เวลา 02.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย เกมที่ สนาม เอสตาดิโอ ไบรา-ริโอ เมืองปอร์โต อเลเกร "โสมขาว" เกาหลีใต้ ลงเล่นในรอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 ของกลุ่ม เอช พบกับ "จิ้งจอกทะเลทราย" แอลจีเรีย ซึ่งผลงานในนัดแรก เกาหลีใต้ เสมอกับ รัสเซีย มา 1-1 ขณะที่ แอลจีเรีย แพ้ เบลเยียม 1-2

แมตช์นี้ เกาหลีใต้ ใช้ ลี ชุง ยอง กับ ซัน เฮือง มิน ยืนล่าตาข่ายร่วมกัน ส่วนทาง แอลจีเรีย ใช้ อิสลาม สลิมานี,ยาซีน บราฮิมี และ โซเฟียเน เฟกูลี ประสานงานเกมรุกร่วมกัน

เริ่มเกมได้เพียงนาทีเศษ แอลจีเรีย ก็ได้ทักทายก่อนจากจังหวะที่ โซเฟียเน เฟกูลี ดึงบอลลงในเขตโทษก่อนจะตวัดยิงด้วยซ้ายแต่โดนแนวรับเกาหลีใต้เข้ามาบีบยิงข้ามคานออกไป ขยับมา น.9 โอกาสยังเป็นของ แอลจีเรีย อับเดลมูเมน ฌาบู เปิดลูกเตะมุมฝั่งขวาข้ามไปเสาสองให้ อิสลาม สลิมานี เทกตัวโขกกดบอลเข้าข้างตาข่าย

เป็น "จิ้งจอกทะเลทราย" ที่มีรูปเกมเหนือกว่าจนมาได้ประตูขึ้นนำสมใจใน น.26 จากจังหวะที่ คาร์ล เมดยานี สาดบอลยาวเข้าเขตโทษและเป็น อิสลาม สลิมานี ที่วิ่งทะลุคู่เซ็นเตอร์เข้าไปกระดกบอลข้ามตัว จุง ซุง รอง เข้าประตูไปอย่างง่ายดาย พา แอลจีเรีย ขึ้นนำ 1-0

หลังจากนั้น 2 นาที สกอร์ แอลจีเรีย ก็ไหลเพิ่มเป็น 2-0 อับเดลมูเมน ฌาบู เปิดลูกเตะมุมฝั่งซ้ายเข้ากลางประตูและเป็น ราฟิค ฮัลลิเช ที่โถมตัวโขกตุงตาข่าย

น.38 แอลจีเรีย มาได้ประตูเพิ่ม อิสลาม สลิมานี รับบอลยาวลากจี้เข้าเขตโทษก่อนจะปาดออกขวาให้ อับเดลมูเมน ฌาบู ที่อยู่ในตำแหน่งดีกว่าแปด้วยซ้ายเข้าไป ช่วยให้ทีมนำห่างเป็น 3-0 และหลังจากนั้นยังเป็นตัวแทนจากแอฟริกาที่ได้บุกต่อเนื่องแต่ไม่มีประตูเพิ่ม จบครึ่งแรก แอลจีเรีย ขึ้นนำ เกาหลีใต้ ไปก่อน 3-0

กลับมาต่อในครึ่งหลังเพียง 5 นาที แฟน "โสมขาว" มีเฮ คึ ซอง เยือง สาดบอลยาวเข้าเขตโทษแนวรับแอลจีเรีย ขึ้นโขกสกัดแต่ไม่โดนบอล ลูกไปตกใส่หลังของ ซอง เฮือง มิน เปิดโอกาสให้เจ้าตัวพลิกโยกหลบ ยิงรอดหว่างขา ราอิส เอ็มโบลี เข้าประตูไปช่วยให้ เกาหลีใต้ ไล่เป็น 1-3

หลังจากนั้น 2 นาที เกาหลีใต้ เกือบได้ประตูเพิ่มจากจังหวะสวนกลับ ซอง เฮือง มิน พาบอลมาทางซ้ายก่อนจะเปิดเลยไปทางเสาสองและเป็น คู จา ชอล ที่ยิงหลุดเสาออกไปนิดเดียว แถมยังถูกจับล้ำหน้า มาถึง น.59 "โสมขาว" มีลุ้นจากจังหวะยิงไกลระยะ 25 หลาของ คี ซอง เยือง แต่ เอ็มโบลี บินเซฟเอาไว้ได้

มาถึง น.62 แอลจีเรีย ดับความซ่า "โสมขาว" บวกประตูเพิ่มเป็น 4-1 ยาซีน บราฮิมี ทำชิ่งกับ โซเฟียเน เฟกูลี ก่อนจะหลุดเข้าไปยิงรอดขา จุง ซุง รอง เข้าประตู แต่หลังจากนั้น 10 นาที เกาหลีใต้ ยังไม่ยอมแพ้ขยับไล่เป็น 2-4 ซัน เฮือง มิน ซัดติดบล็อค บอลไหลมาเข้าทาง ลี คุน โฮ ตัวสำรองตบกลับเข้ากลางให้ คู จา ซอล ยิงจ่อๆเข้าไป

ในช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบการแข่งขัน แอลจีเรีย เอาชนะ เกาหลีใต้ ไป 4-2 เก็บ 3 คะแนนยังมีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีม โดยไปวัดผลในเกมนัดสุดท้ายกับ รัสเซีย ขณะที่ เกาหลีใต้ พบ เบลเยียม .

รายชื่อ 11 ตัวจริง

เกาหลีใต้ : จุง ซุง รอง,ยุน ซุก ยัง,คิม ยัง กวอน,ลี ยอง,ฮอง จอง โฮ, ซัน เฮือง มิน, คู จา ชอล,ฮัน คุก ยัง,คี ซอง เยือง,ลี ชุง ยอง,ปาร์ค ชู ยัง

แอลจีเรีย : ราอิส เอ็มโบลี,มัดยิด บูเกอร์รา ,ราฟิค ฮัลลิเช ,ดาเมล เมสบาห์,เอสซา ม็องดี,โซเฟียเน เฟกูลี ,ยาซีน บราฮิมี,คาร์ล เมดยานี,นาบิล เบนทาเล็บ,อับเดลมูเมน ฌาบู ,อิสลาม สลิมานี

"จิ้งจอกทะเลทราย" แอลจีเรีย ต่อชะตาไปลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมในเกมสุดท้าย หลังดาหน้ายิงถล่ม "โสมขาว" เกาหลีใต้ ไป 4-2 ประเดิมเก็บ 3 คะแนนแรก พร้อมขยับขึ้นเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม... 23 มิ.ย. 2557 03:49 23 มิ.ย. 2557 04:06 ไทยรัฐ