วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรีซยึด 'เฮโรอีน' มากสุดเท่าที่เคยพบในยุโรป

ตำรวจกรีซสามารถตรวจยึดเฮโรฮีนน้ำหนักมากกว่า 2 ตัน ในเวลาห่างกันไม่ถึง 10 วัน โดยเจ้าหน้าที่ของกรีซระบว่า เป็นการยึดเฮโรอีมปริมาณมากที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในยุโรป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศกรีซสามารถตรวจยึดเฮโรฮีนน้ำหนักมากกว่า 2 ตัน ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนายมิลทิอาดิส วาร์วิตซิโอติ รัฐมนตรีกว่าการกระทรวงการขนส่งทางทะเลและกิจการในทะเลอีเจียน กล่าวว่านี่เป็นการยึดเฮโรอีนประมาณมากที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในยุโรป

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (20 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกรีซสามารถยึดเฮโรอีน 986.6 กก. จากเรือบรรทุกสินค้าสัญชาติโตโกแต่มีบริษัทของกรีซเป็นเจ้าของลำหนึ่ง ที่เมืองโคโรปี ห่างจากกรุงเอเทนส์ประมาณ 40 กม. ตำรวจได้จับกุมลูกเรือลำนี้ทั้ง 10 คน รวมทั้งเจ้าของบริษัทซึ่งเป็นเจ้าของเรือและจับผู้สมรู้ร่วมคิดอีก 3 คน

นอกจากนี้ ตำรวจกรีซยังสามารถยึดเฮโรอีนน้ำหนักถึง 1.113 ตัน ได้จากเรือสิ้นค้าอีกลำหนึ่งที่เมืองเดียวกันนี้ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. โดยได้รับความร่วมมือในการบุกตรวจค้นจากสำนักงานปราบปรามยาเสพติดแห่งสหรัฐอเมริกา (ดีอีเอ) และจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 11 คน รวมทั้งเจ้าของเรือด้วย

ตำรวจกรีซสามารถตรวจยึดเฮโรฮีนน้ำหนักมากกว่า 2 ตัน ในเวลาห่างกันไม่ถึง 10 วัน โดยเจ้าหน้าที่ของกรีซระบว่า เป็นการยึดเฮโรอีมปริมาณมากที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในยุโรป... 23 มิ.ย. 2557 03:07 23 มิ.ย. 2557 03:08 ไทยรัฐ