วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.ป่าไม้ เครียดถูกญาติชวนไปทำงาน ตปท.ใช้ปืนดับตัวเอง

จนท.ป่าไม้ เครียดยิงตัวตาย หลังมีญาติชวนไปทำงานต่างประเทศ แต่ใจยังรักผืนป่า ไม่อยากไปเลยสั่งเสียกับเพื่อน หากตายไปให้ตั้งศาลใต้ต้นพะยอม ก่อนใช้ลูกลูกซอง 5 นัดปลิดชีพตัวเอง...

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 22 มิ.ย.57 ร.ต.ท.สุเวช โวหาร ร้อยเวร สภ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี รับแจ้งมีเหตุ จนท.พิทักษ์ป่า ยิงตัวตายบริเวณด้านหลังที่พักเจ้าหน้าที่พิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาหินฝาก หมู่ 18 ต.ขุนซ่อง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.เชาวลิต นาคสุข ผกก.สภ.แก่งหางแมว และหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญูธรรมสถานจันทบุรี ซึ่งการเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากอยู่บนเขา และฝนตกตลอดเวลาพบศพนายนุกูล งานประโคน อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 223 หมู่ 10 ต.ขุนซ่อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี เป็น จนท.พิทักษ์ป่าไม้เขาหินฝาก นอนตายในชุดลายพราง มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขมับขวาทะลุขมับซ้ายสมองกระจาย ใกล้กันพบปืนลูกซอง5 นัดพับฐาน เบอร์ 12 ของทางราชการ ตกอยู่ 1 กระบอก นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกันสีแดงตกอยู่อีก ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานขณะเดียวกัน

นายสมภพ ทรัพย์โภคา หน.ชุด เปิดเผยว่า ฐานที่พักมี จนท.อยู่ด้วยกัน 5 คนช่วงเช้า ผู้ตายได้พูดคุยกับเพื่อนร่วมงานว่า มีญาติที่นับถือชวนไปทำงานที่ประเทศสิงคโปร์ แต่ผู้ตายไม่อยากไป บอกว่า "รักงานป่าไม้ ไม่อยากไปอยู่ที่อื่น"อีกทั้งยังพูดเปรยๆเหมือนสั่งเสียว่า หากเป็นไรไป ให้ตั้งศาลไว้บริเวณใต้ตันพะยอมหลังที่พักนี้ให้ด้วย จนเวลาพลบค่ำเห็นผู้ตายแต่งตัวพร้อมถือปืนเดินออกไป แต่ก็ไม่มีใครเอะใจจนกระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงวิ่งออกมาดูพบว่า นายนุกูล ได้เสียชีวิตแล้วจึงแจ้งผู้บังคับบัญชาและตำรวจทราบ

ด้าน พ.ต.อ.เชาวลิต เผยว่า เท่าที่สอบปากคำเพื่อนร่วมงาน และชาวบ้านในพื้นที่ต่างให้การสอดคล้องกัน ผู้เสียชีวิตเป็นคนทุ่มเทการทำงานอย่างจริงใจ อาจเป็นไปได้ว่า ผู้มีพระคุณที่ชวนนายนุกูล ไปทำงานต่างประเทศ แต่ผู้ตายไม่อยากไปจนคิดไม่ตกจึงเป็นเหตุให้ตัดสินลงมือปลิดชีพตัวเอง อย่างไรก็ตามได้ให้ จนท.กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดร่วมตรวจสอบที่ที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อคลี่คลายคดีต่อไป.

จนท.ป่าไม้ เครียดยิงตัวตาย หลังมีญาติชวนไปทำงานต่างประเทศ แต่ใจยังรักผืนป่า ไม่อยากไปเลยสั่งเสียกับเพื่อน หากตายไปให้ตั้งศาลใต้ต้นพะยอม ก่อนใช้ลูกลูกซอง 5 นัดปลิดชีพตัวเอง... 23 มิ.ย. 2557 02:12 23 มิ.ย. 2557 02:29 ไทยรัฐ