วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชัยนาท'คืนความสุขจัดเต็มแข่ง'เรือยาว'ประเพณี 3-12 ก.ค.นี้

'ชัยนาท'คืนความสุขจัดเต็มแข่ง'เรือยาว'ประเพณี 3-12 ก.ค.นี้

  • Share:

พ่อเมืองสั่งจัดเต็ม

จ.ชัยนาท จัดงานใหญ่สะท้านคุ้งน้ำเจ้าพระยา ประเพณีแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานประจำปี  อุบทีเด็ดประกวด"หนุ่มลุ่มเจ้าพระยา"พ่อเมืองใจปล้ำ ชวนหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่สุขภาพดี โชว์ฟิตชิงเงินรางวัลก้อนงาม...

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ผวจ.ชัยนาท ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ และภาคเอกชนร่วมแถลงการจัดงานประเพณีแข่งเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในเทศกาลเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 3-12 ก.ค. บริเวณเขื่อนเรียงหิน บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท เพื่ออนุรักษ์ และสืบสายประเพณีแข่งเรือยาวของจ.ชัยนาท ให้คงอยู่ตลอดไป โดย ไฮไลน์ของงานนอกจากการจำหน่ายสินค้า OTOP ของดีของจังหวัดแล้ว ยังมีการจัดประกวด "หนุ่มลุ่มเจ้าพระยา รักสามัคคี TO NUMBEE ONE"  ซึ่งจัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 6 แล้ว โดยผู้เข้าประกวด ต้องมีเป็นหนุ่มชัยนาท ที่มีสุขภาพดีทั้งร่างกายและจิตใจ  เป็นเวทีให้เยาวชนได้แสดงความสามารถ และมีโอกาสแสดงออกอย่างเหมาะสม ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และห่างไกลยาเสพติด โดยผู้ชนะเลิศจะได้โล่ห์รางวัลจากผู้ว่าฯชัยนาทและเงินสดอีก 20,000 บาท ส่วนรางวัลอื่นๆ อีก 9 รางวัล จะได้โล่ห์จากผู้ว่าฯ และเงินรางวัลอีกจำนวนหนึ่ง

แข่งเรือยาว

นายสทธิพงษ์ กล่าวด้วยว่า สำหรับหนุ่มลุ่มเจ้าพระยาผู้เข้าประกวด จะต้องเป็นคนสุขภาพดี มีอายุระหว่าง 15-25 ปี  สิ่งสำคัญต้องมีทะเบียนบ้านอยู่ใน จ.ชัยนาท ไม่น้อยกว่า 2 ปีนับจากวันที่ประกวด หรือพ่อแม่มีทะเบียนบ้านอยู่ในจังหวัดไม่น้อยกว่า 1 ปี โดยส่งหลักฐานการสมัครได้ที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 2 ก.ค. การประกวดจะมีวันที่ 7ก.ค.เวลา 18.00 น. บริเวณเขื่อนเรียงหิน จึงขอเชิญชวนส่วนราชการ หรือภาคเอกชนส่งหนุ่มสุขภาพดี เข้าประกวด เราดูการประกวดเวทีสำหรับสุภาพสตรีมามากแล้ว มาดูเวทีสำหรับสุภาพบุรุษกันบ้าง

รางวัลเพียบ

ผวจ.ชัยนาท กล่าวว่า จ.ชัยนาท เป็นเมืองอู่ข้าว อู่น้ำ ประชาชนส่วนใหญ่มีอาชีพทำนา เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูงในการผลิตข้าวพันธ์ดี จำหน่ายให้จังหวัดต่างๆ ดังนั้นการจัดงานครั้งนี้ จะรวมเอาของดีของจังหวัดมาโชว์ให้คนทั่วประเทศได้รับรู้ศักยภาพ ซึ่งปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่และ เชิญชวนมาท่องเที่ยวสถานที่สำคัญของจังหวัด อาทิ สวนนกฯ มาไหว้หลวงปู่ศุข วัดคลองมะขามเฒ่า และที่ขาดไม่ได้คือ ส้มโอหวานแตงกวา ผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัด อย่างไรก็ตามขอเชิญประชาชนทั่วประเทศ มาเที่ยวงานมาดูของดี และมารับประทานอาหารอร่อย และมาร่วมกันสร้างความรักความสามัคคี สลายความขัดแย้ง ถือว่าเป็นการคืนความสุขให้กับประชาชนที่มาร่วมงาน ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือคสช.

ผู้ว่าฯคืนความสุข

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้