วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คสช.-กคช.'คืนความสุข'คนยิ้ม ชุมชนยิ้ม'ที่ชุมชนคลองจั่น

คสช.คืนความสุข

"คสช."จับมือ "การเคหะแห่งชาติ" จัดหนัก จัดเต็ม คืนความสุขให้กับชุมชนคลองจั่น ส่ง"ผบ.พล.ร.2 รอ."ร่วมกิจกรรม "คนยิ้ม ชุมชนยิ้ม" นำทหารสร้างความสุข สนุกสนาม ครี้นเครงได้สาระ ทั้งความบันเทิง บริการอบรมให้ความรู้ นำอาหารให้รับประทานฟรี จนสร้างรอยยิ้มให้ ปชช.ทุกคน...

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่สนามกีฬา ชุมชนเคหะคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ร่วมกับการเคหะแห่งชาติ เปิดกิจกรรม "คนยิ้ม ชุมชนยิ้ม" โดยมี พล.ต.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์(ผบ.พล.ร.2 รอ.) เป็นประธานเปิดงานร่วมกับนายกฤษฎา รักษากุล ผู้ว่าการเคหะแห่งชาติ ที่สนามกีฬาการเคหะคลองจั่น

โดยการจัดกิจกรรม"คนยิ้ม ชุมชนยิ้ม"เป็นการดำเนินการตามแผนพัฒนาชุมชน และตอบสนองต่อแนวคิด"คืนความสุขสู่ชุมชน" มุ่งส่งเสริมให้คนชุมชนมีความเข้มแข็งมีความรักความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกัน ซึ่งการเคหะแห่งชาติมีแผนการดำเนินงานที่จะจัดกิจกรรม "คนยิ้มชุมชนยิ้ม" ภายใต้แนวคิด "คืนความสุขสู่ชุมชน" ใน 4 พื้นที่ ประกอบด้วย เคหะชุมชนคลองจั่น บ้านเอื้ออาทรสมุทรปราการ 1 บ้านเอื้ออาทร บางบัวทอง 2 และบ้านเอื้ออาทรพหลโยธิน กม.44 โดยนำร่องที่เคหะชุมชนคลองจั่น สำหรับกิจกรรมที่จัดให้มีขึ้นเริ่มตั้งแต่เวลา 09.30-16.00 น.ช่วงเช้าผู้อยู่อาศัยในชุมชนร่วมกันตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 87 รูป เพื่อเป็นสิริมงคล

โดยไฮไลท์พิธีเปิดกิจกรรมพร้อมมอบธงสัญลักษณ์ให้แก่ผู้นำชุมชนนำไปติดไว้ในชุมชนของตนเอง แสดงถึงการได้เข้าร่วมกิจกรรม และเป็นสื่อกลาง ความรัก ความสามัคคี ความอบอุ่นภายในชุมชน เสร็จจากพิธีเปิดเป็นกิจกรรมต่างๆ ที่เสริมสร้างความรัก ความสามัคคีของผู้อยู่อาศัยในชุมชนการแสดงดนตรีจากวงดุริยางค์ทหาร การให้บริการตัดผมฟรี การอบรมให้ความรู้เรื่องการใช้จุลินทรีย์ที่มีประสิทธิภาพ (EM) ซุ้มอาหารและน้ำบริการฟรีตลอดทั้งวัน อย่างไรก็ตามงาน"คนยิ้ม ชุมชนยิ้ม" คืนความสุขให้ทุกชุมชน จะจัดไปอีกต่อเนื่อง โดยวันที่29 มิ.ย.57 

พล.ต.กู้เกียรติ ยังกลาวยอมรับว่า กิจกรรมดีๆ เหล่านี้ สามารถสร้างความคึกคัก มีซุ้มกิจกรรมการละเล่นมากมาย ทั้งฐานกิจกรรมก้าวไปด้วยกัน ที่ต้องใช้ความสามัคคีในการเดินบนไม้กระดานร่วมกัน สื่อถึงการรวมน้ำหนึ่งใจเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีซุ้มอาหารเครื่องดื่ม แจกหมวกสีฟ้าและของที่ระลึกให้ประชาชนเข้าร่วมงานทุกคน มีบริการตรวจสุขภาพฟรี ตัดผมฟรี และกิจกรรมบันเทิงบนเวทีตลอดทั้งงาน

"ประชาชนที่อาศัยอยู่ในการเคหะต่างพาครอบครัวมาเดินเที่ยวชมงานมากมาย โดยซุ้มที่ได้รับความสนใจหนีไม่พ้นซุ้มอาหารที่มีการนำร้านอาหารชื่อดังทั้งข้าวหมูแดง ผัดไท มาให้บริการประชาชนฟรีตลอดงานซึ่งมีการต่อแถวยาวมาก การจัดงานครั้งนี้เป็นไปเพื่อสร้างความรักความสามัคคีให้กับคนในครอบครัวและชุมชนและสร้างความเข้าใจให้มีใจเป็นหนึ่งเดียวกัน"พล.ต.กู้เกียรติกล่าว ก่อนจะมีการมอบป้ายสัญลักษณ์คนยิ้มชุมชนยิ้มให้กับตัวแทนตัวแทนชุมชนต่างๆ เพื่อสื่อถึงการได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ที่เข้าร่วมกิจกรรมเสริมสร้างความรักความสามัคคี จากนั้นเข้าสู่ไฮไลด์สำคัญคือการปล่อยลูกโป่งสีดำที่มีข้อความเกลียดชัง ความทุกข์ ความแตกแยก ไม่สามัคคี เพื่อสื่อสัญลักษณ์ในการปล่อยสิ่งที่ไม่ดีออกไป.

"คสช."จับมือ "การเคหะแห่งชาติ" จัดหนัก จัดเต็ม คืนความสุขให้กับชุมชนคลองจั่น ส่ง"ผบ.พล.ร.2 รอ."ร่วมกิจกรรม "คนยิ้ม ชุมชนยิ้ม" นำทหารสร้างความสุข สนุกสนาม ครี้นเครงได้สาระ ทั้งความบันเทิง บริการอบรมให้ความรู้ 22 มิ.ย. 2557 23:34 ไทยรัฐ