วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มตะลึง!!นั่งตกปลาริมน้ำปิงกลับได้ศพขึ้นมาแทน

หาปลากลับได้ศพขึ้นมา

"พรานเบ็ด" ตะลึง!! ตกปลาลำน้ำแม่ปิง ชักเย่อตะขอเกี่ยว ดันกลายเป็นศพขึ้นมา รีบแจ้งตำรวจ ส่งนิติเวชพิสูจน์ศพ พร้อมแจ้งผ่านทาง "ไทยรัฐ" ใครสงสัยเป็นญาติให้มาดูศพได้...

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 22 มิ.ย.57 ร.ต.ท.เกษมสิษฎ์ ต่อกัน พงส. สภ.เมือง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีพรานเบ็ดตกปลาอยู่บนสะพานเหล็ก (หรือขั่วเหล็ก) ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ต.วัดเกตุ ว่า ตะขอเบ็ดได้ไปเกี่ยวเอาศพชายคนหนึ่งลอยขึ้นมาจากแม่น้ำปิง จึงพร้อมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ รุดไปสอบสวน เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้งมศพขึ้นมาบนฝั่ง เป็นศพชายอายุประมาณ 45-50 ปี ไว้ผมรองทรง สูงประมาณ 165 ซม. สวมเสื้อกล้ามสีแดง กางเกงสามส่วนสีดำ ใบหน้ามีรอยตะขอเบ็ดเกี่ยว ค้นในตัวไม่พบหลักฐานแต่อย่างใด

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านั้นมีพรานเบ็ดมานั่งตกปลาอยู่บนสะพานเหล็ก จำนวนหลายคน และตะขอเบ็ดได้ไปเกี่ยวของหนักใต้ลำน้ำปิง พรานเบ็ดจึงพยายามดึงขึ้นมาอยู่นานกลายเป็นศพผู้ตายโผล่ขึ้นมา จึงรีบตัดสายเบ็ดแล้วไปบอกเพื่อนๆ ที่มานั่งตกเบ็ดด้วยกัน แล้วโทรแจ้งตำรวจ ทางพนักงานสอบสวน ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินรอบๆ ที่พบศพ พบรองเท้าแตะ 1 ข้างตกอยู่บนฝั่งน้ำปิง ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นของผู้ตายหรือไม่ จากการตรวจสอบเบื้องต้นน่าเชื่อว่า ศพจะลอยมาตามน้ำปิง พนักงานสอบสวนจึงส่งศพไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ชันสูตรหาสาเหตุการตายอีกครั้ง พร้อมกับฝากแจ้งผ่าน "ไทยรัฐ" หากใครสงสัยว่าจะเป็นญาติได้หายออกบ้านไปในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา และมีรูปพรรณตรงกับผู้ตายให้ไปดูศพได้ที่ แผนกรักษาศพ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่.

"พรานเบ็ด" ตะลึง!! ตกปลาลำน้ำแม่ปิง ชักเย่อตะขอเกี่ยว ดันกลายเป็นศพขึ้นมา รีบแจ้งตำรวจ ส่งนิติเวชพิสูจน์ศพ พร้อมแจ้งผ่านทาง "ไทยรัฐ" ใครสงสัยเป็นญาติให้มาดูศพได้... 22 มิ.ย. 2557 22:50 23 มิ.ย. 2557 06:35 ไทยรัฐ