วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใต้ป่วน! ยิงถล่มรถทหารพราน ดับ 2 เจ็บ 3 นาย

ใต้ป่วน! ยิงถล่มรถทหารพราน ดับ 2 เจ็บ 3 นาย

  • Share:

โจรใต้ป่วน! ดักยิงถล่มรถทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 4903 บนถนนในหมู่บ้านไอร์แตแต ม.5 ต.กาหลง อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ขณะกลับจากไปร่วมงานแข่งขันกีฬา ส่งผลให้ทหารได้รับบาดเจ็บ 3 นาย เสียชีวิตที่โรงพยาบาล 2 นาย

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 22 มิ.ย.57 พ.ต.อ.พยงค์ สานุกูล ผกก.สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนสงครามดักซุ่มยิงรถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 4903 กรมทหารพรานที่ 49 เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านไอร์แตแต ม.5 ต.กาหลง อ.ศรีสาคร ทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บหลายนาย จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม ด้วยทัศนวิสัยเป็นป่ารกทึบ เกรงคนร้ายจะวางแผนซุ่มโจมตี เจ้าหน้าที่ทำได้เพียงเข้าสนับสนุนเพื่อรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาตัวที่ รพ.ศรีสาคร โดยในเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 นาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 นาย ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบชื่อ

จากการสอบสวน ร.ท.ประชา จันทร์สุริ ผบ.ร้อย ทพ.4903 ทราบว่าก่อนเกิดเหตุทหารชุดดังกล่าวได้เดินทางไปร่วมงานแข่งขันกีฬาของโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.กาหลง เมื่อแล้วเสร็จทหารชุดดังกล่าวได้นั่งรถยนต์กระบะของสังกัด เพื่อกลับฐาน ถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นป่าสวนยางที่รกทึบ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ 2 ฟากถนนใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มใส่รถของเจ้าหน้าที่ทหาร จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นระลอกๆ นานกว่า 5 นาที เมื่อคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่เข้าสนับสนุนจึงได้พากันล่าถอยไป

ล่าสุด มีรายงานว่า อส.ทพ.นัฐพงศ์ พิมรัตน์ และ อส.ทพ.วิษนุ นวลแก้ว ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้เสียชีวิตแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้