วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สั่ง 16 จังหวัด เตรียมรับมือ น้ำป่าไหลหลาก-โคลนถล่ม

สั่ง 16 จังหวัด เตรียมรับมือ น้ำป่าไหลหลาก-โคลนถล่ม

  • Share:

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สั่งการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 5 ศูนย์ 16 จังหวัด เตรียมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม ตั้งแต่วันนี้จนถึง 25 มิ.ย.

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.57 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 5 ศูนย์ และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด 16 จังหวัด เตรียมพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย ดินถล่ม อันเกิดจากฝนตกหนักและคลื่นลมแรง หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศว่าในช่วงดังกล่าว มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ส่งผลให้ทุกภาคของประเทศมีฝนเพิ่มมากขึ้น

ในระหว่างวันที่ 21 - 25 มิถุนายน ประกอบด้วย ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 2 (สุพรรณบุรี) จังหวัดกาญจนบุรี และราชบุรี, ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 4 (ประจวบคีรีขันธ์) จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเพชรบุรี, ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 11 (สุราษฎร์ธานี) จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชุมพร นครศรีธรรมราช, ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 17 (จันทบุรี) จังหวัดจันทบุรี ชลบุรี ระยอง ตราด, ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 18 (ภูเก็ต) จังหวัดภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง ระนอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้