วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อาร์ตี้' ปัดเกาเหลาผกก. พร้อมเล่นผู้บ่าวฯภาค2

'อาร์ตี้' ปัดเกาเหลาผกก. พร้อมเล่นผู้บ่าวฯภาค2

  • Share:

อาร์ตี้เคลียร์ปัญหาเรื่องผู้กำกับแฉ ไม่อยากพูดถึง อ้างให้ผู้ใหญ่คุยกันก่อน ยันไม่เคยมีปัญหากับใคร ตั้งใจทำงาน แจงยอมเล่นเพราะเป็นหนังบ้านเกิด ยินดีร่วมงานภาค 2 ด้านโปรดิวเซอร์บอกเป็นแค่การเข้าใจผิดกัน ตอนนี้เคลียร์แล้ว...

หลังจากมีประเด็นที่เกิดขึ้นว่า ผู้กำกับหนังเรื่อง ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้ บอย-อุเทน ศรีริวิ ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงพระเอกของเรื่อง อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร ไม่มีวินัยในการทำงาน เบี้ยวคิวถ่ายหนัง ทำให้เกิดความเสียหายในกอง และอยากให้ทางอาร์ตี้มาขอโทษตนเอง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์รัชโยธิน ทางทีมงานและโปรดิวเซอร์ แดง-มณฑลสกฤษณ์ ภูศรีดาว กับ อิฐ-อิสรภาพ มั่นคง รวมถึงอาร์ตี้ และเนยหวาน-นภัสนันท์ วันดึก ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้ โดยอาร์ตี้ได้พูดถึงประเด็นข่าวที่เกิดขึ้นว่า

"ถ้าเป็นประเด็นข่าวที่เกิดขึ้น ณ ตอนนี้ผมไม่ขอพูดอะไร ขอให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ก่อนดีกว่า เพราะว่าให้ผู้ใหญ่จัดการก่อนแล้วหลังจากนั้นเราค่อยจัดการอีกที" เราไม่อยากทำงานร่วมกับผู้กำกับจริงหรือไม่? "ให้ผู้ใหญ่ได้จัดการเรื่องเสร็จเรียบร้อยก่อน แล้วผมค่อยมาพูด ให้เขาไปพูดกันเอง" ที่ทางผู้กำกับบอกว่าเราไม่อยากทำงานร่วมกับเขาคือยังไง? "ให้ผู้ใหญ่ไปจัดการก่อน ให้เขาไปคุยกันเองว่าอะไรยังไงครับ" เราได้คุยกับทางผู้กำกับรึยัง? "ยังครับ ผมก็ทำงานปกติทั่วไป" ในกรณีที่ทางผู้กำกับบอกว่าตัวอาร์ตี้มีปัญหาในกองถ่าย เรามีอะไรจะชี้แจง? "ให้ผู้ใหญ่เขาได้คุยกันก่อนดีกว่า ผมยังไม่อยากพูดอะไรมาก"

การทำงานในกองเป็นยังไงบ้าง? "ปกติดีครับ เพราะว่าผมทำงานมาตรงนี้ชั่วโมงการบินก็ไม่เยอะมาก ทำงานมาตั้งแต่ ม.ปลาย จนผมจบมหาวิทยาลัย ผมไม่เคยมีปัญหากับใคร" ในช่วงที่ถ่ายทำเรามีท้อหรือเหนื่อยอะไรไหม? "ผมไม่ใช่เด็กงอแงคนหนึ่ง แต่ว่าการทำงานมันก็ต้องมีเหนื่อยบ้างท้อบ้าง ทุกอาชีพครับ ไม่ว่าจะนักแสดง หรือเบื้องหลัง ตัวผมตั้งใจทำงานครับ มาตรฐานผมทำงานเต็มที่ทุกงานอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นงานเบื้องหน้า เบื้องหลัง" ถ้าได้มีการเคลียร์กับผู้กำกับ เราสามารถตอบคำถามได้ไหม? "ความจริงก็ตอบได้แต่ผมอยากให้ผู้ใหญ่ไปเคลียร์กันก่อนครับ" เพราะผู้ใหญ่ห้ามพูดก่อนรึเปล่า? "หลายๆ อย่างครับ และผมก็ยังเด็กด้วยให้เขาไปคุยกันก่อนดีกว่า"

ณ วันนี้เรียกว่าเรากับผู้กำกับมีปัญหากันรึเปล่า? "ถ้าถามโดยส่วนตัวผม ผมไม่เคยมีปัญหากับใคร ผมทำงานได้หมด ถ้าอ่านบทแล้วมันเหมาะกับเรา และเขาเชื่อใจว่าเราเล่นได้ผมก็ไม่มีปัญหากับใครอยู่แล้ว การทำงานแล้วมีความสุขนั่นคือสิ่งที่ดีที่สุด ในส่วนตัวผมคิดว่าถ้าทำสิ่งไหนแล้วมีความสุข ทำไปเถอะครับถ้าไม่ไปกระทบคนรอบข้าง" กับการที่ผู้กำกับออกมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก และบอกว่าอยากให้เราขอโทษ เราพร้อมจะขอโทษไหม? "กับส่วนนี้ผมว่าไม่เกี่ยวกันครับ คือมันมีหลายอย่างที่เขาพูดออกมา ผมว่าไม่เกี่ยวกันว่าจะขอโทษหรือไม่ขอโทษ ให้ผู้ใหญ่ไปเคลียร์คุยกันก่อนว่าอะไรยังไง" ปัญหาส่วนหนึ่งมาจากค่าตัวที่ไม่ลงตัวรึเปล่า? "อันนี้ไม่เกี่ยวเลยครับ เพราะว่าพ่อผมคุยตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ที่รับเล่นเรื่องนี้เพราะว่าเป็นคนขอนแก่นเหมือนกัน มันไม่ได้เกี่ยวกับว่าหล่อหรือเท่ ถ้าเราไม่ไปช่วยบ้านเรา เราจะไปช่วยที่ไหน และผมเรียนภาพยนตร์มา อนาคตของเด็กที่เรียนภาพยนตร์ก็อยากเป็นผู้กำกับ บทมันน่ารัก ผมก็เลยเล่น" ตอนที่เห็นข่าวรู้สึกนอยด์ไหม? "เห็นแล้วปกติครับ ก็ไปเตะบอลผ่อนคลายปกติ คนเราก็ต้องมีมุมส่วนตัว ถ้าถามผม ผมมองปกติครับ ทุกงานผมเต็มที่หมด" จะร่วมงานกับผู้กำกับได้ไหม? "เรื่องส่วนตัวกับเรื่องงานมันไม่เหมือนกัน ผมไม่ได้ติดใจอะไร ถ้าถามในตอนช่วงที่ถ่ายทำว่า โดนตำหนิอะไรไหม ผมไม่เคยมึนตึงกับเขาเลย เพราะผมรู้ว่าผู้ใหญ่ที่สุดในกองคือผู้กำกับ เราเป็นนักแสดง เราทำสุดความสามารถแล้ว"

ทางด้าน 2 โปรดิวเซอร์ ของหนังเรื่อง ผู้บ่าวไทบ้านฯ คุณแดง-มณฑลสกฤษณ์ ภูศรีดาว และคุณอิฐ-อิสรภาพ มั่นคง ก็ได้พูดเคลียร์ถึงเรื่องนี้ในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่ที่สุดในกอง

ทางโปรดิวเซอร์มองปัญหานี้ยังไงบ้าง? "คิวของน้องอาร์ตี้ ผมเป็นคนดูแลเอง ซึ่งผมดิวกับคุณพ่อเขามาตลอด และผมเป็นผู้ที่คลุกคลีกับกองถ่ายตลอดเวลาที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้จนจบ ส่วนโปรดิวเซอร์อีกคนหนึ่ง (อิฐ-อิสรภาพ มั่นคง) ก็ดูแลเรื่องการตลาด ที่ทางผู้กำกับลงเฟซบุ๊กไป เขาไม่ได้มาถามผมเลย แต่ผมก็ได้บอกว่าคุณบอย (อุเทน ศรีริวิ ผู้กำกับหนัง) มันไม่ใช่นะ เรื่องที่ว่าน้องเขาจะมาหรือไม่มานั้น ในบางครั้งผมก็ลืมแจ้งผู้กำกับและได้สั่งยกเลิกกองไป ทีนี้ทางผู้กำกับก็เลยเข้าใจผิดว่า น้องงอแงไม่ยอมมาถ่ายหนัง หากวันไหนน้องติดเรียน ติดสอบ ผมก็ได้โทรไปบอกผู้กำกับว่า ยกกองนะ ซึ่งผมก็ไม่ได้อธิบายว่าเพราะอะไร" ระหว่างนั้นทราบปัญหาที่เกิดขึ้นไหม? "ไม่ทราบครับ ระหว่างนั้นเราได้ถ่ายทำตามปกติ และระหว่างถ่ายทำผู้กำกับก็ไม่ได้พูดอะไร เพียงแต่ว่ามี 3-4 ครั้งที่ผมบอกว่าน้องมาไม่ได้ ซึ่งผมก็ไม่ได้บอกว่าน้องเขาติดสอบ หนังเรื่องนี้เราไม่ได้มีกระบวนการในการทำงานชัดเจน เราอินดี้ครับ แม้กระทั่งคิวที่จะถ่ายทำวันต่อวันยังไม่รู้"

คิดว่าตรงนี้ทำให้เกิดปัญหาการเข้าใจผิดรึเปล่า? "เมื่อวานผมได้โทรไปหาทางคุณบอยว่า อย่าลงแบบนี้ให้ลบออก และได้อธิบายให้ฟังว่าปัญหาที่บอยเข้าใจผิดมันคืออะไร เขาฟังแล้วเข้าใจก็เลยลบออก ตอนนี้ก็ได้มีการเคลียร์กันแล้ว" ไม่ได้มีการบาดหมางกันใช่ไหม? "ไม่มีครับ มันเป็นเรื่องของอินดี้ เราอยู่กันแบบครอบครัว ได้ใกล้ชิดมันเลยไม่มีการวางแผนล่วงหน้า" วันนี้ได้ชวนผู้กำกับมาร่วมแถลงข่าวด้วยหรือไม่? "พอดีเขาไม่สบายแต่ก็ทราบแล้ว" ตัวอาร์ตี้ได้คุยกับผู้กำกับรึยัง? "ยังครับ" ผู้กำกับได้มีพูดอะไรกับเราไหม หลังจากได้ชี้แจงไปแล้ว? "เขาได้มอบหมายให้ผมได้มาเคลียร์ว่าโอเคแล้ว ไม่งั้นเรื่องจะไม่จบและเกิดความเข้าใจผิดเอาง่ายๆ ว่าเราอินดี้ไม่มีกรอบตายตัว เพียงแต่ว่าเราอยากทำหนังให้มันจบแค่นั้นเอง" ซึ่งตรงนี้มันเป็นจุดอ่อนในการทำงาน ทำให้เราต้องกลับมาแก้ปัญหารึเปล่า? "หลายคนถามผมในเรื่องนี้เยอะมาก เราเลยต้องทำให้มันเป็นระบบระเบียบ ซึ่งเราก็ไม่เคยคิดว่าหนังจะออกมาได้รับกระแสดีเกินคาด" หลายคนเลยมองว่าพอเป็นข่าวออกมาเป็นกระแสรึเปล่า? "ไม่จำเป็นเลยครับ หนังมันไปของมันเอง"

สรุปว่าตัวที่ทำให้เกิดปัญหาเป็นเพราะตัวอาร์ตี้หรือทางกองถ่าย? "ปัญหาระบบการทำงานครับ" พอไม่เป็นระบบมันเลยไปกระทบกับอาร์ตี้หรอ? "มันเป็นความเข้าใจผิด ซึ่งเขาผู้กำกับไม่รู้ว่า ผมเป็นคนดูแลคิวอาร์ตี้ แต่ทางผู้กำกับเขาดูแลเนยหวาน (นางเอก) เลยไม่มีปัญหา" แล้วที่ทางผู้กำกับโพสต์บอกว่า อาร์ตี้ไม่อ่านบท ไม่เตรียมตัวคืออะไร? "ผมอยู่กองถ่ายตลอดเวลาทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะตัดต่อ ดูบท จนออกมาฉาย ฟีลลิ่งผู้กำกับเขาเป็นคนที่อยู่ชนบทตลอดเวลา เขามีกลิ่นอายของความเป็นชนบทสูง น้องอาร์ตี้เขาเกิดในยุคสมัยใหม่ แต่ละฉากแต่ละซีนเขาก็อยากได้ฟีลลิ่งที่อยู่ในชนบท ก็เลยเกิดการคัท เทก บ่อยครั้ง มันเลยเป็นการถ่ายทำที่ยากระหว่างคนยุคใหม่กับยุคเก่า ก็เลยยากนิดหนึ่งตอนนี้ทุกอย่างเคลียร์แล้ว" ต้องให้อาร์ตี้ไปคุยอะไรกับทางผู้กำกับไหม? "ผมเคลียร์แล้วครับ ไม่มีปัญหา" กลัวจะมีปัญหาอีกไหมถ้าอาร์ตี้ไม่ได้เข้าไปคุยกับผู้กำกับ? "ยังไงก็ต้องได้เจอกันเพียงแต่ว่าเรื่องเวลามันไม่ตรงกัน" ยืนยันว่าเป็นการเข้าใจผิดใช่ไหม? "ยืนยันว่าเป็นการเข้าใจผิดครับ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้