วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ผับกลางเมืองโคราช เสียหายนับล้าน

เพลิงเผาวอดผับกลางเมืองโคราช โชคดีไร้เจ็บ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 22 มิ.ย.57 พ.ต.ท.สืบสกุล เกงขุนทด พนักงานสอบสวนชำนาญการ สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ร้านพริ้งผับ ข้างโรงแรมไทยอินเตอร์ เลขที่ 344/2 ถ.ยมราช ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.สนธยา แต่แดงเพชร ผกก. และรถดับเพลิงเทศบาลนครราชสีมา 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ด้านล่างเป็นปูนต่อเติมตกแต่ง เปิดเป็นผับ สถานบันเทิงยามค่ำคืน ชั้นบนเป็นไม้ พบเปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ที่ชั้นบนอย่างรวดเร็ว และลุกลามไปยังบ้านเลขที่ 344 ซึ่งอยู่ติดกันกับด้านหน้าของร้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต่างช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนข้างเคียง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พบเพลิงเผาวอดบ้านทั้ง 2 หลัง

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายไตรพัฒณ์ กิตติ์ธีรเมธ อายุ 57 ปี เจ้าของโรงแรมไทยอินเตอร์ เปิดเผยว่า ตนเป็นเจ้าของบ้านต้นเพลิงดังกล่าว แต่ได้ให้นายภควัต หล้าสุวงษ์ อายุ 36 ปี มาเช่าเพื่อต่อเติมเปิดเป็นผับมานานกว่า 2 ปีแล้ว ซึ่งช่วงกลางวัน ร้านจะปิดล็อก ไม่มีใครเฝ้าอยู่ โดยก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนกำลังนั่งเขียนหนังสืออยู่ที่หน้าโรงแรม ตนได้ยินเสียงระเบิดคล้ายไฟฟ้าลัดวงจร จากนั้นได้มีเปลวไฟพวยพุ่งออกมาที่ชั้นบน ตนจึงได้ตะโกนเรียกพนักงานในโรงแรมให้รีบช่วยกันนำถังดับเพลิง และต่อสายยางน้ำมาช่วยกันพยายามฉีดสกัดดับไฟ แต่เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ไม่สามารถดับไฟได้ ความเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดจะต้องรอผลการตรวจที่เกิดเหตุจากเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน และสอบพยานอย่างละเอียดอีกครั้ง

เพลิงเผาวอดผับกลางเมืองโคราช โชคดีไร้เจ็บ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร 22 มิ.ย. 2557 19:23 22 มิ.ย. 2557 21:03 ไทยรัฐ