วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ภท.' หนุน 'คสช.' ปฏิรูปประเทศ กระจายความเจริญสู่ภูมิภาค

"ศุภชัย ใจสมุทร" รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย หนุน "คสช." ปฏิรูปประเทศ เน้นการศึกษา-ปากท้อง-ความเท่าเทียมประชาชน พร้อมกระจายความเจริญสู่ภูมิภาค

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. กล่าวในรายการ "คืนความสุขให้คนในชาติ" เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. มีการรวบรวมความเห็นจากหลายฝ่าย และจะดำเนินการโดยสภาปฏิรูป เพื่อจะนำพาประเทศไปสู่ประชาธิปไตยว่า พรรคภูมิใจไทยพร้อมสนับสนุนการปฏิรูปประเทศของหัวหน้า คสช. ควรนำนักการเมือง และพรรคการเมืองเข้าไปมีส่วนร่วมในการปฏิรูปครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น สนช. หรือสภาปฏิรูป น่าจะเป็นประโยชน์มากกว่ามีโทษ นักการเมืองรับทราบปัญหาในทุกๆ มิติ

ส่วนการปฏิรูปประเทศอย่างเร่งด่วน คือเรื่องการศึกษา เรื่องแก้ปัญหาปากท้องและความเท่าเทียมของประชาชน จัดหาที่ดินทำกินให้ชาวบ้านอย่างทั่วถึง กระจายความเจริญสู่ภูมิภาคเพื่อไม่ให้คนเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ และควรยึดโยงกับประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจเป็นสำคัญ และนานาชาติยอมรับด้วย

"ศุภชัย ใจสมุทร" รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย หนุน "คสช." ปฏิรูปประเทศ เน้นการศึกษา-ปากท้อง-ความเท่าเทียมประชาชน พร้อมกระจายความเจริญสู่ภูมิภาค 22 มิ.ย. 2557 17:16 22 มิ.ย. 2557 18:09 ไทยรัฐ