วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนถล่ม! ต้นไม้ล้มทับ สนง.อัยการตะกั่วป่า เสียหายยับ

ฝนถล่ม! ต้นไม้ล้มทับ สนง.อัยการตะกั่วป่า เสียหายยับ

  • Share:

เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรง พัดหลังคาและต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับสำนักงานอัยการตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้รับความเสียหายหนัก เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบความเสียหาย

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.57 มีรายงานว่า ที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรง ส่งผลทำให้กระแสลมพัดกระเบื้องหลังคาของสำนักงานอัยการจังหวัดตะกั่วป่า ปลิวว่อนไปทั้งแถบจากเหตุลมกระโชกแรง และเศษกระเบื้องได้ตกลงมาอยู่ด้านล่างอาคาร จนด้านในอาคารได้รับความเสียหายหนัก ทางเจ้าหน้าที่เร่งช่วยกันเก็บเอกสาร เครื่องคอมพิวเตอร์ที่อยู่ในสำนักงานลงมาไว้ด้านล่าง เพื่อไม่ให้เปียกฝน นอกจากนี้ยังพบว่าบริเวณที่จัดงานเกษตรแฟร์ กระแสลมได้พัดเต็นท์หลังคาสังกะสีปลิวว่อน และต้นไม้ขนาดใหญ่ลมลงมาขวางถนน

ขณะที่ นายชัยณรงค์ มหาแร่ นายกเทศบาลเมืองตะกั่วป่า พร้อมด้วย นายปริญญา อิ้วสกุล รองนายกเทศมนตรีเมืองตะกั่วป่า ได้ลงพื้นที่ไปสำรวจ พร้อมนำเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่เทศบาลตะกั่วป่า ได้ช่วยกันตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนนเพื่อเปิดเส้นทางให้รถวิ่งได้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปความเสียหายได้ ซึ่งการเกิดพายุฝนพัดบ้านเรือนประชาชนในครั้งนี้โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ทางด้าน นายปริญญา อิ้วสกุล รองนายกเทศมนตรีเมืองตะกั่วป่า กล่าวว่า ขณะที่เกิดลมพายุพัดสถานที่ราชการหลายแห่งได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะที่สำนักงานอัยการตะกั่วป่า ทำให้กระเบื้องปลิวไปกว่า 100 แผ่น และมีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มขวางถนน และยังมีหลังคาบ้านพักของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า ได้รับความเสียหายเช่นเดียวกันเบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่เทศบาลตะกั่วป่า ลงมาช่วยเหลือตัดต้นไม้ เก็บกวาดสิ่งของที่ได้รับความเสียหายอย่างเร่งด่วน ซึ่งพบว่าที่สำนักงานอัยการจังหวัดตะกั่วป่าได้รับความเสียหายอย่างหนัก มีกระเบื้องหลังคา ฝ้าเพดานที่อุ้มน้ำตกลงมาบนพื้นทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่ต้องเร่งเก็บสิ่งของออกจากสำนักงานฯ ต่อจากนี้จะส่งเจ้าหน้าที่กองช่างของเทศบาลตะกั่วป่าเข้ามาตรวจสอบความเสียหายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้