วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่เกาะสมุยสุดเฮง! คว้าทอง 1 แสนไทยรัฐ

ลูกจ้างเก็บค่าใช้บริการห้องน้ำ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี สุดเฮง คว้ารางวัลจากรายการ "เช้าอ่านสิบ เย็นหยิบแสน" ของไทยรัฐทีวี เป็นทองคำจำนวน 1 แสนบาท เจ้าตัวเป็นปลื้มนอนไม่หลับ พร้อมชวนผู้อ่านไทยรัฐร่วมชิงโชค

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 มิ.ย.57 มีรายงานว่า ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปหาผู้โชคดี ที่ได้รับรางวัลจากไทยรัฐ ที่ตัดโลโก้หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ส่งลุ้นรางวัล เช้าอ่านสิบเย็นหยิบแสน หลังจากจับรางวัลไปรษณียบัตร ชิงรางวัลทองคำมูลค่า 1 แสนบาท ซึ่งผลจากการจับรางวัล ผู้โชคดีคนที่ 11 ได้แก่ นางเทียน ชุมคต อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/3 หมู่ 1 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี ได้เดินทางไปพบกับ นางเทียน ผู้โชคดี ที่บริเวณที่พักผู้โดยสาร ท่าเทียบเรือโดยสาร ของบริษัท ซีทรานต์เฟอร์รี่เกาะสมุย ซึ่งนางเทียน ชุมคต และนาย เจริญพร ชุมคต สองสามีภรรยา ทำงานอยู่ที่นั่น โดยครอบครัวของ นางเทียน ทำงานเป็นลูกจ้าง เก็บค่าใช้บริการห้องน้ำของอาคารที่พักผู้โดยสาร

ทางด้าน นางเทียน เปิดเผยว่า ตนและสามี เป็นลูกจ้างเก็บค่าใช้บริการห้องน้ำ และขายขนมขบเคี้ยว และน้ำดื่ม ของอาคารที่พักผู้โดยสารท่าเทียบเรือมาได้ประมาณ 1 ปี โดยจะได้ค่าจ้างเดือนละประมาณ 1 หมื่นบาท ซึ่งครอบครัวมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 คน มีลูก 3 คน และหลานอีก 1 คน ส่วนลูกๆ 2 คน มีงานทำแล้ว เหลือแต่ลูกคนเล็กที่กำลังเรียนหนังสืออยู่ ทุกวัน นางเทียน และสามี ต้องออกมาทำงานตั้งแต่ 6 โมงเช้า กว่าจะได้กลับบ้านอีกทีก็ปาเข้าไป 6 โมงเย็น ซึ่งก่อนกลับบ้านทุกวัน นางเทียน จะแวะซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไปอ่านแทบทุกวัน โดยได้ติดตามอ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐมานานพอสมควร จึงทราบว่าหนังสือพิมพ์ไทยรัฐและไทยรัฐทีวี มีการแจกโชคให้ผู้อ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โดยการตัดโลโก้ของหนังสือพิมพ์เพื่อส่งไปชิงรางวัลทองคำมูลค่า 1 แสนบาท

นางเทียน เปิดเผยต่อว่า ได้คุยกับสามีว่าจะส่งไปเผื่อโชคดีกับเขาบ้าง แต่สามีบอกว่า จะได้เหรอเพราะเห็นเขาส่งกันเยอะ โดยได้ส่งไปลุ้นรางวัลทั้งหมด 16 ฉบับ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังกลับจากพาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาล ก็รีบเปิดไทยรัฐทีวี เพื่อรอดูผลประกาศรางวัลเหมือนทุกๆ คืนที่ผ่านมา ที่นั่งเฝ้ารอลุ้น ผลประกาศรางวัลผู้โชคดี ด้วยความหวังว่าจะได้เป็นผู้โชคดีสักครั้ง และเมื่อเขาประกาศรายชื่อผู้โชคดี ทราบว่าตนได้เป็นผู้โชคดี ต่างพากันดีใจกันทั้งบ้าน ด้วยความตื้นตันใจ นางเทียน บอกว่านอนไม่หลับเลยทั้งคืน โดยรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ จะแบ่งไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับลูก ที่กำลังศึกษาอยู่ และจะแบ่งส่งไปให้แม่ที่ป่วยและรักษาตัวอยู่ที่จังหวัดเชียงราย โดยนางเทียน ยังได้เชิญชวนผู้ที่อ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ อ่านแล้วอย่าทิ้ง ให้ตัดโลโก้ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ส่งไปลุ้นรางวัล อาจจะได้โชคดีเหมือนกับครอบครัวของตน.

ลูกจ้างเก็บค่าใช้บริการห้องน้ำ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี สุดเฮงคว้ารางวัลจากรายการเช้าอ่านสิบเย็นหยิบแสนของไทยรัฐทีวี เป็นทองคำจำนวน 1 แสนบาท เจ้าตัวเป็นปลื้มนอนไม่หลับ พร้อมชวนผู้อ่านไทยรัฐร่วมชิงโชค 22 มิ.ย. 2557 16:47 22 มิ.ย. 2557 18:07 ไทยรัฐ