วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทะเลาะวงเหล้า เพื่อนบ้านคว้าค้อนทุบหัว โดดน้ำหนีจมดับ

ทะเลาะวงเหล้า เพื่อนบ้านคว้าค้อนทุบหัว โดดน้ำหนีจมดับ

  • Share:

เร่งล่าเพื่อนบ้านโหด ดื่มเหล้า เถียงกันตลอดคืน สุดท้ายคว้าค้อนทุบหัวเพื่อนวงเหล้าอีกคน จนต้องกระโดดลงสระน้ำหลบหนี สุดท้ายจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 22 มิ.ย. มีรายงานว่า ร.ต.ท.รณภพ ทิพย์สุวรรณ พงส.สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนถูกทำร้ายร่างกายแล้วกระโดดหนีลงไปในสระน้ำ คาดว่าจะเสียชีวิต เหตุเกิดในบริเวณหลังบ้าน เลขที่ 71/1 บ้านหนองกุง หมู่ 14 ต.หายโศก อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.วีระชัย ไชยคำหาญ สว.สส.สภ.บ้านผือ แพทย์เวร รพ.บ้านผือ นำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบแคร่ไม้ไผ่ มีขวดเหล้าและถ้วยต้มไก่วางอยู่ ห่างออกไปเล็กน้อยเป็นสระน้ำสำหรับเลี้ยงปลา ลึกประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่ลงไปงมประมาณ 20 นาที ก็พบศพผู้ชาย ทราบชื่อภายหลังคือ นายกิตติ มูลกิตติ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 245/1 หมู่ 1 ต.วังบัว อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร อาศัยอยู่ที่หมู่ 12 บ้านมะแงว ต.จำปาโมง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี สภาพศพสวมชุดลายพรางสีเขียว มีบาดแผลแตก คาดว่าถูกตีด้วยของแข็งบริเวณศีรษะ ท้ายทอย และกรามซ้าย แพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากศีรษะได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง ก่อนตกลงไปในน้ำ

สอบสวน นายเหรียญทอง วงษ์ไชย อายุ 54 ปี เจ้าของกระท่อมนาให้การว่า ตอนหัวค่ำ ตนและผู้ตายและเพื่อนบ้านอีก 1 คน รวมเป็น 3 คน ได้ตั้งวงดื่มเหล้าที่กระท่อมนา กระทั่งดึก มีเพื่อนบ้านชื่อ นายศราวุธ หารพรหม อายุ 22 ปี และนายสุทัศน์ นาคำ อายุ 24 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามานั่งดื่มเหล้าด้วยกัน ตนเห็นว่าเป็นเพื่อนบ้านและคนรู้จักกับตน แต่ทั้งสองไม่รู้จักกับผู้ตาย ตลอดเวลาที่ตั้งวงดื่มเหล้ากัน ผู้ตายกับนายศราวุธและนายสุทัศน์ จะพูดจาขัดคอและโต้แย้งกันตลอดทุกเรื่อง

นายเหรียญทอง ให้การต่อว่า กระทั่งดึกทุกคนมีอาการมึนเมา เพราะดื่มเหล้าหมดไปหลายขวด ผู้ตายได้โต้เถียงกับนายศราวุธและนายสุทัศน์อย่างรุนแรง ทำให้นายศราวุธหยิบค้อนตอกตะปู ลุกขึ้นมาทุบหัวผู้ตาย 3 ครั้ง ผู้ตายได้วิ่งหนีและกระโดดลงสระน้ำ ซึ่งอยู่ใกล้ๆ และไม่โผล่ขึ้นมาอีกเลย ส่วนนายศราวุธและนายสุทัศน์เห็นว่าผู้ตายจมน้ำหายไป ก็ตกใจชวนกันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

เบื้องต้น ตำรวจได้นำศพนายกิตติ ไปเก็บไว้ที่ รพ.บ้านผือ รอญาติมาติดต่อขอรับศพ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป และได้ออกไล่ล่านายศราวุธ และนายสุทัศน์ซึ่งคาดว่าจะหลบหนีไปอยู่บ้านญาติแล้ว คาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้