วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มน้ำใจงาม โร่แจ้งจนท.ช่วยเจ้าตูบถูกกระป๋องน้ำครอบหัว

หนุ่มเมืองหลวงน้ำใจงาม โร่แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยอ่างทอง หลังพบสุนัขถูกกระป๋องพลาสติกครอบหัว หวั่นอดตาย ช่วยนำกระป๋องออกจากหัว ก่อนปล่อยรับอิสระตามปกติ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 มิ.ย.57 เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ให้ไปช่วยเหลือสุนัขที่หัวติดอยู่ภายในกระป๋องพลาสติก ที่บริเวณริมถนนคลองลำท่าแดง ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบนายดิเรก อัครญานันท์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ซอยสาธุประดิษฐ์ 16 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ ยืนรอเจ้าหน้าที่ ก่อนพาดูสุนัขที่หัวติดกระป๋องพลาสติก ซึ่งแอบซ่อนตัวอยู่บริเวณใต้ท้องรถยนต์ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำที่คล้องคอสุนัข แต่เจ้าสุนัขได้วิ่งหลบหนีลงไปในคลองชลประทานข้างถนน เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันไล่ต้อนให้ขึ้นมาบนถนน ก่อนจับได้ เจ้าหน้าที่จึงนำกระป๋องพลาสติกออกจากหัวสุนัข แล้วปล่อยสุนัขไปตามทาง

ด้าน นายดิเรก เปิดเผยว่า ตนเองได้มาบ้านแฟนสาวที่อ่างทอง แล้วพากันมาหาหมอที่ร้านทำฟัน บังเอิญเห็นสุนัขตัวสีน้ำตาลวิ่งร้องไปมา โดยที่หัวของสุนัขมีกระป๋องพลาสติกที่ครอบอยู่ ไม่สามารถเอาออกได้ หวั่นว่าจะขาดน้ำและอาหารเสียชีวิต จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ นำกระป๋องพลาสติกออกได้อย่างปลอดภัย.

หนุ่มเมืองหลวงน้ำใจงาม โร่แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยอ่างทอง หลังพบสุนัขถูกกระป๋องพลาสติกครอบหัว หวั่นอดตาย ช่วยนำกระป๋องออกจากหัว ก่อนปล่อยรับอิสระตามปกติ... 22 มิ.ย. 2557 15:31 22 มิ.ย. 2557 17:25 ไทยรัฐ