วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปชป.' เผยไม่อยากให้ฝ่ายการเมือง เอี่ยวสภาปฏิรูป

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" โฆษก ปชป. เผยไม่อยากให้ฝ่ายการเมืองเอี่ยวสภาปฏิรูป ชี้อาจเป็นข้อครหา แก้ ก.ม. เพื่อประโยชน์นักการเมืองอีก

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. และในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระบุถึงแนวทางการตั้งสภาปฏิรูปที่จะมาจากตัวแทนฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาหารือ รวมถึงเชิญตัวแทนพรรคการเมืองพูดคุยว่า ส่วนตัวคิดว่าหลักการของสภาปฏิรูปดังกล่าว คนที่เข้าไปทำหน้าที่ไม่ควรจะเป็นผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการเมืองในอนาคต เพราะถ้าเป็นอย่างนั้น คงไม่พ้นคำครหาว่าเข้าไปแก้กฎหมาย และปฏิรูปโครงสร้างต่างๆ เพื่อประโยชน์ของตัวเองหรือฝ่ายการเมืองอีก

นายชวนนท์ กล่าวอีกว่า แต่ก็เข้าใจว่า คสช. คงต้องการให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปมีส่วนในการแก้ไขปัญหา ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์เห็นว่าแนวทางที่เหมาะสมที่สุด ต้องไม่ให้นักการเมืองเข้าไปนั่งในสภาปฏิรูปด้วยตัวเอง แต่สามารถให้ความเห็น ข้อเสนอแนะต่อประเด็นที่สนใจต่างๆ ต่อสภาปฏิรูปได้ และเราก็ยินดีให้ความร่วมมือ หากมีการตั้งสภาปฏิรูป และมีการเชิญหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรค ก็ยินดีและพร้อมเข้าไปให้ข้อมูลในเรื่องต่างๆ ทั้งนี้ ที่ผ่านมาพรรคก็ได้เสนอไปบ้างแล้ว เช่น พ.ร.บ.การออมแห่งชาติ กฎหมายที่ดิน เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ รวมถึงการแก้ปัญหาเกษตรกร

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" โฆษก ปชป. เผยไม่อยากให้ฝ่ายการเมืองเอี่ยวสภาปฏิรูป ชี้อาจเป็นข้อครหา แก้ ก.ม. เพื่อประโยชน์นักการเมืองอีก 22 มิ.ย. 2557 15:21 22 มิ.ย. 2557 17:03 ไทยรัฐ