วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สนามบินสุวรรณภูมิ' ไร้ปัญหาจัดระเบียบแท็กซี่ตามนโยบาย คสช.

สนามบินสุวรรณภูมิ ยันการให้บริการรถแท็กซี่ในสนามบินเป็นปกติ หลังร่วมกับทหาร และกรมการขนส่งฯ ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ได้เข้าใจ การตั้งจุดตรวจตามนโยบาย คสช. เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย...

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. นางระวีวรรณ เนตระคเวสนะ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) กล่าวถึงกระแสข่าวว่ามีกลุ่มผู้ขับขี่รถรับจ้างสาธารณะ (รถแท็กซี่) ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเรื่องการตั้งจุดตรวจความพร้อมในการให้บริการรถแท็กซี่ตามนโยบาย คสช. ซึ่งสร้างความไม่เข้าใจให้ผู้ขับขี่บางส่วน และไม่นำรถขึ้นให้บริการตามปกตินั้น จากเหตุดังกล่าว จึงได้ร่วมกับพัน ปอ. 21 รอ. สภ. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และกรมการขนส่งทางบก เร่งประชาสัมพันธ์ชี้แจงให้ผู้ขับขี่รถแท็กซี่กลุ่มดังกล่าวได้เข้าใจแล้ว และยินดีที่จะให้ความร่วมมือปฏิบัติตามเพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย

อย่างไรก็ดี เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการให้บริการรถแท็กซี่ของ ทสภ.แต่อย่างใด โดยการให้บริการต่างๆ ยังคงเป็นไปตามปกติ ซึ่งกรมการขนส่งทางบกได้ปฏิบัติงานร่วมกับตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เจ้าหน้าที่ทหารจากพัน ปอ. 21 รอ. และเจ้าหน้าที่ ทสภ.ที่มีการดำเนินการที่เข้มงวดกวดขันในการตรวจความพร้อมของรถและผู้ขับขี่ อาทิ การตรวจความถูกต้องใบอนุญาตขับขี่ การตรวจมิเตอร์ให้เป็นไปตามมาตรฐาน การตรวจวัดแอลกอฮอล์ของผู้ขับขี่ และการตรวจสภาพรถ เป็นต้น.

สนามบินสุวรรณภูมิ ยันการให้บริการรถแท็กซี่ในสนามบินเป็นปกติ หลังร่วมกับทหาร และกรมการขนส่งฯ ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ได้เข้าใจ การตั้งจุดตรวจตามนโยบาย คสช. เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย... 22 มิ.ย. 2557 14:50 22 มิ.ย. 2557 15:15 ไทยรัฐ