วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้โกดังเก็บอุปกรณ์ก่อสร้างเมืองจันท์ หวิดวอดทั้งคูหา

ไฟไหม้โกดังเก็บอุปกรณ์ก่อสร้างเมืองจันท์ หวิดวอดทั้งคูหา

  • Share:

เกิดเหตุไฟไหม้โรงเก็บอุปกรณ์ก่อสร้างเมืองจันทบุรี โชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระงับเหตุทัน หวิดวอดทั้งคูหา มีเพียงผู้ดูแลโรงเก็บอุปกรณ์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 21 มิ.ย.57 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ที่โรงเก็บอุปกรณ์ก่อสร้าง ม.12 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี จึงได้ประสาน สภ.เมืองจันทบุรี เทศบาลเมืองจันทบุรี เทศบาลเมืองจันทนิมิต เทศบาลตำบลพลับพลานารายณ์ นำรถน้ำและเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ไปช่วยควบคุมเพลิง

ที่เกิดเหตุ พบต้นเพลิงเป็นโรงเก็บอุปกรณ์ก่อสร้าง ของบ้านเลขที่ 74/1 ม.12 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ภายในมีไม้และอุปกรณ์ก่อสร้างจำนวนมาก ที่เป็นเชื้อเพลิงติดไฟได้เป็นอย่างดี และยังมีห้องพักที่ดัดแปลงอยู่ติดกันอีกจำนวน 7-8 คูหา เจ้าหน้าที่ จึงเร่งช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังห้องพักติดกัน หลังเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบสวน นายบันเทิง สุขา อายุ 51 ปี ผู้ดูแลโรงเก็บอุปกรณ์ก่อสร้างดังกล่าว ให้การว่า ขณะเกิดเหตุได้มีประกายไฟมาจากเพดานชั้นบน ตนจึงพยายามขึ้นไปดับ แต่เพลิงกลับลุกลามอย่างรวดเร็ว จนลุกลามไปติดอุปกรณ์ต่างๆ ภายในโรงเก็บของ และลุกลามต่อไป ยังคูหาข้างเคียง ตนจึงรีบประสานไปยังหน่วยกู้ภัยฯ เพื่อให้มาช่วยระงับเหตุ โดยโรงเก็บอุปกรณ์ดังกล่าว เป็นของนายชัยวัฒน์ ณ บางช้าง ภายหลังจากควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบภายในไม่มีผู้เสียชีวิต มีเพียงแต่ นายบันเทิง ผู้ดูแลโรงเก็บอุปกรณ์ ที่ถูกไฟลวกตามร่างกายเล็กน้อยเท่านั้น และยังมีไม้อุปกรณ์ก่อสร้างอีกหลายรายการที่ได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเหตุไฟไหม้ และมูลค่าความเสียหายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้