วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 23/06/57

ไมโครชิปต้นแบบ

พนักงานบริษัทประมูลคริสตี้ ที่นครนิวยอร์ก ถือไมโครชิปอันต้นแบบ ของบริษัท เท็กซัส อินสตรูเมนส์ อินซ์ ผลิตขึ้นเมื่อ พ.ศ.2501 ซึ่งจะนำออกประมูล คาดว่าจะได้ราคาสูงถึง 30-60 ล้านบาท.

รูปหล่อดาวโป๊ มาริลีน มอนโร ขนาดมหึมา สูง 8 เมตร ถูกรื้อทิ้งกลิ้งโคโร่ อยู่ที่บริษัทเก็บขยะ ในมณฑลกวางสี ของจีน รูปหล่อนี้ถูกหล่อขึ้นมาสัก 2 ปีกว่าแล้ว เหมือนอย่างที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง “เดอะ เซเว่น เยียร์ อิทช์” ตั้งอยู่ที่ย่านศูนย์ธุรกิจแห่งหนึ่งถูกรื้อทิ้งออก โดยไม่ทราบสาเหตุ.

แมงมุมพันธุ์หนึ่ง ที่สระในสวนเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย จับปลาที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวมันมากินอย่างสบาย นักวิจัยได้ศึกษาพบทีหลังว่า แมงมุมกินปลานี้มีอยู่เกือบทั่วทุกทวีป เว้นแต่ทวีปแอนตาร์กติกเท่านั้น มันจะฉีดพิษเข้าไปในตัวปลา แล้วค่อยดูดกินเนื้อทีละนิด จนเหลือแต่เกล็ดกับก้างในที่สุด.

ประธานาธิบดีโอบามาของอเมริกา ชมรถยนต์ใช้น้ำมัน ดีเซลชีวภาพ ซึ่งผลิตโดยนักศึกษาของวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในการแสดงที่สนามด้านใต้ของทำเนียบขาว กรุงวอชิงตัน งานจัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมความสำเร็จ ทางด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ของสหรัฐฯ.

พนักงานบริษัทประมูลคริสตี้ ที่นครนิวยอร์ก ถือไมโครชิปอันต้นแบบ ของบริษัท เท็กซัส อินสตรูเมนส์ อินซ์ ผลิตขึ้นเมื่อ พ.ศ.2501 ซึ่งจะนำออกประมูล คาดว่าจะได้ราคาสูงถึง 30-60 ล้านบาท. 22 มิ.ย. 2557 13:26 22 มิ.ย. 2557 13:29 ไทยรัฐ