วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชัยนาท' ตั้ง 'เซอร์เด็จ' กุมบังเหียนยาวจนจบซีซั่น

'ชัยนาท' ตั้ง 'เซอร์เด็จ' กุมบังเหียนยาวจนจบซีซั่น

  • Share:

ชัยนาท ฮอร์นบิล แต่งตั้ง "เซอร์เด็จ" จเด็จ มีลาภ นั่งเก้าอี้กุนซือใหญ่ขัดตาทัพจนจบฤดูกาล แทนที่ "โค้ชง้วน" สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ที่ประกาศลาออก หลังพ่ายแอร์ฟอร์ซ​ เซ็นทรัล เอฟซี 1-3...วันที่ 22 มิ.ย.57 ภายหลังสโมสร "นกใหญ่พิฆาต" ชัยนาท ฮอร์นบิล ประกาศว่า "โค้ชง้วน" สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ สิ้นสุดการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนแล้ว หลังจบเกมเปิดรังพ่าย "ทัพฟ้า" แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี 1-3 ที่สนามเขาพลอง สเตเดียม ในศึกฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 


ล่าสุด ผู้บริหารสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ได้มีการหารือกันอย่างเคร่งเครียดถึงกรณีดังกล่าว และเฟ้นหาบุคคลที่เหมาะสมมาทำหน้าที่ ก่อนที่ทุกคนตกลงใจที่จะเลือก "เซอร์เด็จ" จเด็จ มีลาภ กุนซือมากประสบการณ์ เข้ามาทำหน้าที่กุมบังเหียนนกใหญ่จนจบฤดูกาล จากการเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กทางการของสโมสร เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์


"ผู้บริหารทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่าเซอร์เด็จเป็นคนมีฝีมือ รู้จักทีมเป็นอย่างดี ทั้งนี้ ทางสโมสรจะให้การสนับสนุนการทำหน้าที่ของเซอร์เด็จอย่างเต็มที่ และมั่นใจว่าจะนำพานกใหญ่ตัวนี้ให้พ้นจากสถานการณ์ที่ยากลำบากได้อย่างแน่นอน" แถลงการณ์ของทีมชัยนาท ฮอร์นบิล ระบุ


ทั้งนี้ การลงปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนแบบเต็มตัวของ จเด็จ มีลาภ คือการเปิดรังนกใหญ่ รับการมาเยือนของทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก วันที่ 25 มิ.ย.นี้ ที่สนามเขาพลอง สเตเดียม เวลา 18.00 น.


สำหรับ "เซอร์เด็จ" ปัจจุบัน อายุ 46 ปี เคยมีประสบการณ์คุมทีม ชลบุรี เอฟซี, การบินไทย-ลูกอีสาน, พัทยา ยูไนเต็ด และ วัวชน ยูไนเต็ด มาแล้ว ก่อนจะย้ายไปเป็นมือขวาของ "โค้ชง้วน" ตั้งแต่เมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

ภาพจาก สโมสร ชัยนาท ฮอร์นบิล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้