วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ชลบุรี ปิดถนนจับเด็กแว้น อายัด 20 คัน

ตำรวจชลบุรี นำกำลัง 50 นาย ปิดล้อมจับเด็กแว้น นำรถกระบะ เก๋ง และ จยย. ซิ่งบนท้องถนนหลังชาวบ้านร้องเรียน จับได้ 20 คน พร้อมอายัดรถ 20 คัน

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 22 มิ.ย. มีรายงานว่า พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.คมน์สรณ์ มาบํารุง รอง ผกก.ป. กำลังตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เมืองจ.ชลบุรี ประมาณ 50 นาย ใช้รถกระบะรถสายตรวจ ปิดหัวท้ายถนนสะพานใหม่เลียบชายทะเล เขตพื้นที่หมู่ 1 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อตรวจค้นรถ จยย.รถเก๋ง และ รถกระบะแต่งซิ่ง ไม่มีป้ายวงกลม หรือทะเบียนขาด ค้นอาวุธปืน ยาเสพติด เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรม

ผลการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการอายัดรถกระบะจำนวน 11 คัน รถเก๋ง 2 คัน และรถ จยย.จำนวน 7 คัน ผู้ต้องหา 20 คน ตั้งข้อหาแข่งรถในทางสาธารณะ และ ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยผู้อื่น

พ.ต.อ.สุรพงษ์ เผยว่า ได้วางแผนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแฝงตัว ถ่ายภาพขณะผู้ต้องหาประลองความเร็วแข่งรถกัน ส่วนรถคันไหนที่ไม่ได้แข่ง ก็จะไม่จับกุม รถที่ถูกจับกุมนั้นมีหลักฐานชัดเจน จะส่งฟ้องศาลเพื่อขออำนาจศาลยึดรถทั้งหมด และจะไม่มีการยกเว้นเด็ดขาด เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นพวกนี้สร้างความรำคาญแก่ชาวบ้านเป็นอันมาก พอถูกจับก็ให้คนโน้นคนนี้มาขอ แล้วก็มาแข่งกันใหม่ บางทีก็ก่อเหตุทะเลาะวิวาทไล่ยิงกัน จึงต้องจับกุมเพื่อป้องปรามไว้ก่อน.

ตำรวจชลบุรี นำกำลัง 50 นาย ปิดล้อมจับเด็กแว้น นำรถกระบะ เก๋ง และ จยย. ซิ่งบนท้องถนนหลังชาวบ้านร้องเรียน จับได้ 20 คน พร้อมอายัดรถ 20 คัน ... 22 มิ.ย. 2557 12:16 22 มิ.ย. 2557 13:00 ไทยรัฐ