วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดำ-เด่น-เด้ง 'เมญ่า' มิสไทยแลนด์เวิลด์ ฉีกกฎความงาม

ดูกันชัดๆ อีกครั้ง ‘เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง’ วัย 22 ปี สาวผิวเข้มเด่นที่สามารถคว้าใจคณะกรรมการ จนได้ตำแหน่ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ Miss Thailand World 2014 ไม่บ่อยครั้งนัก ที่สาวผิวสีแทนจะคว้าตำแหน่งสูงสุดมาได้ เพราะสาวงามทุกเวทีทั่วไทย มักจะนิยมสาวผิวสาวขาววิ้งมากกว่าสาวผิวสีแทน จนกลายเป็นค่านิยม พิมพ์นิยมของนางงามมานานหลายสิบปีว่า สาวงามที่จะเข้ามาประกวดนางงาม จะต้องมีผิวขาวผ่องเท่านั้น ใครมีผิวสีแทนมักจะถูกเขี่ยตกรอบก่อนเสมอๆ

เมญ่าจึงถือว่าสาวงามอีกคน ที่ทำลายกฎแห่งสีผิวได้สำเร็จ ย้อนไปเมื่อหลายสิบปีก่อน แทน ธัญญ่า สื่อสันติสุข มิสไทยแลนด์เวิลด์ Miss Thailand World 1997 ก็มีสีผิวที่เข้มเหมือนกัน น่าชื่นชมที่คณะกรรมการมิสไทยแลนด์เวิลด์ปีนี้ เปิดกว้างทางความคิดเรื่องความงาม เอาหลายๆ ปัจจัยนำมาพิจารณาเพื่อเฟ้นหานางงามที่ต้องการ ไม่ใช่จำกัดแค่สีผิวอย่างเดียว เหมือนเวทีประกวดนางงามส่วนใหญ่  

เมญ่าอวดความงามที่แปลก และแตกต่างจนโดดเด่นจากสาวงามคนอื่นๆ จากนางงามตกรอบ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2011 เมญ่ากลับไปดูแลรูปร่างหน้า ฝึกฝนมุ่งมั่น พัฒนาตัวเองมาใหม่ จนวันนี้เมญ่า สามารถทำตามฝันด้วยการเป็น มิสไทยแลนด์เวิลด์ ได้ดั่งใจแล้ว ต้องรอชมเชียร์กันปลายปีนี้ว่า เมญ่า จะบินไปคว้ามงกุฎมิสเวิลด์ Miss World 2014 มาครองได้หรือไม่ บอกดังๆ เลยว่า มีลุ้นอยู่ไม่น้อย เพราะสาวผิวสีแทนแบบนี้แหละ คณะกรรมการทางฝรั่งชื่่นชอบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว.

ดูกันชัดๆ อีกครั้ง ‘เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง’ วัย 22 ปี สาวผิวเข้มเด่นที่สามารถคว้าใจคณะกรรมการ จนได้ตำแหน่ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ Miss Thailand World 2014 ไม่บ่อยครั้งนัก ที่ 22 มิ.ย. 2557 11:44 22 มิ.ย. 2557 12:17 ไทยรัฐ