วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 23/06/57

โดย เบี้ยหงาย

วรวีร์ มะกูดี - สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา

“เวิลด์คัพ ฟีเวอร์” เข้าสู่ช่วงนัดสุดท้ายของรอบแรกในกลุ่มต่างๆ วันนี้ (23 มิ.ย.) ประเดิมเตะ นัดที่ 3 ของกลุ่มเอและบี รวม 4 คู่ เพื่อหา 16 ทีมเข้าสู่รอบต่อไป ตอนนี้ก็มีเข้าไปแน่ๆแล้วหลายทีม และเช่นกันก็มีตกรอบแบบหมดลุ้นทุกกระบวนท่าก็มีให้เห็น รวมทั้งทีมมหานิยมอย่าง อังกฤษ และแชมป์เก่า สเปน ซึ่งถือว่าเป็นบิ๊กเนมที่ล้มเหลวสุดๆ รอกลับบ้านไปสังคายนากันใหม่

ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในบราซิล “ฟีฟ่ายี” วรวีร์ มะกูดี ในฐานะ กรรมการบริหารฟีฟ่า ซึ่งได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ควบคุมการแข่งขัน ที่สนามเมืองซัลวาดอร์ ใช้โอกาสนี้ประสานงาน เตรียมทีมฟุตบอลหญิง ที่สาวไทยได้สิทธิ์ไปแข่ง ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์ โลกที่แคนาดาในปีหน้า มีแนวโน้มว่าจะต้องเล่น ในสนามหญ้าเทียม เลยวางแผนไปเก็บตัวกันที่สหรัฐอเมริกานานหน่อย เดี๋ยวคงจะมีรายละเอียดออกมา

ส่วนวงการบอลบ้านเรา ศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก ที่ปิดเลกแรกไปเมื่อสุดสัปดาห์ แต่จะเปิดเลกสองต่อทันที ตั้งแต่แมตช์มิดวีกกลางสัปดาห์ 25 มิ.ย.เป็นต้นไป นับว่าคึกคักไม่เบา โดยเฉพาะการมาของ แอนทอน เฟอร์ดินานด์ น้องชาย ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลังของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด, ซันเดอร์แลนด์ และอีกหลายทีม ที่จะสวมเสื้อ “สุภาพบุรุษโล่ห์เงิน” เพื่อนตำรวจ ลงลุย ภายใต้การนำของ “เดอะบิ๊ก” สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา ประธานฝ่ายบริหารของทีม และเจ้าของสโมสรเรดดิ้งคนใหม่ ต้องรอดูพัฒนาการต่อไป

ดิ้นไปชกกับคนอื่นก่อนไม่ได้ สหพันธ์มวยนานาชาติ หรือ ไอบีเอฟ สั่งการให้ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท ขึ้นป้องกันตำแหน่งในไฟต์บังคับกับรองอันดับ 1 แมควิลเลียม อาโรโย ชาวเปอร์โตริกัน ภายใน 90 วัน ส่วนจะชกที่ไหนเมื่อไหร่ให้ไปเจรจากัน ซึ่ง “จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ใหญ่แห่งเกียรติกรีรินทร์ฯ ก็ประกาศทุ่มดึงมาจัดในเมืองไทยให้ได้

“แฝดเล็ก” พล.ต.ต.ศุภวณัฐฎ์อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมกรีฑาไทย นำนักกรีฑา ชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” บินไปปักหลักฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศเยอรมนีเรียบร้อย โดยกำหนดเก็บตัวฝึกซ้อมและแข่งขันที่นั่นจนถึง 30 ส.ค. นับว่ากว่า 70 วันทีเดียว ไว้รอเช็กผลงานตอนแข่ง

บ.กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ กรมอนามัย จัดแถลงข่าวโครงการ BLA Happy Life คีตมวยไทย ซึ่งเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยการผสมผสานท่วงท่าของแม่ไม้มวยไทยเข้ากับการเต้นประกอบจังหวะ วันนี้ (23 มิ.ย.) เวลา 14.00 น. ที่โรงแรม เอส 31 สุขุมวิท

ข้าราชการ กนผ.ศอพท. ยินดีกับ พ.ท.หญิงรวิกานต์ เนตรมงคล ที่ได้รับพระราชทานยศ “พันเอก” ในตำแหน่ง รอง ผอ.กนผ.ศอพท. ได้ร่วมแรงร่วมใจทำงานกันต่อไป


“บิ๊กซ้ง” ทรงชัย รัตนสุบรรณ จัดมวยเงินล้าน ศึกมหาชนวันทรงชัยครบรอบ 38 ปี พุธที่ 25 มิ.ย.นี้ ที่เวทีมวยราชดำเนิน คู่เอกแสงมณี ส.เทียนโพธิ์ พบ ธนญชัย ท.แสง-เทียนน้อย แฟนมวยไม่ควรพลาด

ด้าน พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี ร่วมกับ พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ เฉลียวศิลป์ ผกก.สภ.เดิมบางนางบวช เชิญชมมหกรรมมวยไทยชิงแชมป์ภาค 2 ศึกดาวรุ่งยุทธหัตถี 26-27 มิ.ย.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราว ศาลาประชาคมตลาดท่าช้าง อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี

“เบี้ยหงาย”

22 มิ.ย. 2557 11:31 22 มิ.ย. 2557 11:32 ไทยรัฐ