วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลี่ยนงานเข้า ! แพทย์ยัน 'เด รอส ซี' อดชี้ชะตา 'จอมโหด'

"อัซซูรี" อิตาลี ออกมายืนยันแล้วว่า จะหมดสิทธิ์ใช้งาน ดานิเอเล เด รอสซี ห้องเครื่องตัวเก่งของทีมลงเกมตัดสินชี้ชะตากับอุรุกวัยแน่นอนแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 มิ.ย. ว่า ทีมแพทย์ของอิตาลี ออกมายืนยันแล้วว่า ดานิเอเล เด รอสซี กองกลางตัวเก่งของทีมจะพลาดการลงสนามในศึกชี้ชะตาเข้ารอบกับทีมชาติอุรุกวัย ในวันที่ 24 มิ.ย. เป็นที่แน่นอนแล้ว หลังจากมีปัญหาอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อน่องอยู่

มิดฟิลด์โรมา รายนี้ มีปัญหาอาการบาดเจ็บจากนัดที่พลาดท่าพ่ายให้กับ คอสตาริกา 0-1 ในเกมรอบแรกนัดที่ 2 ของศึกฟุตบอลโลก 2014 กลุ่มดี ส่งผลให้คอสตาริกาเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย เป็นทีมแรกในกลุ่มนี้แล้ว ทำให้อิตาลี ต้องไปแย่งกับ อุรุกวัย เพื่อที่จะแย่งสิทธิ์โควตาเข้ารอบต่อไป

ศาสตราจารย์เอนริโก้ คาสเตลลาชี ทีมแพทย์ของอิตาลี กล่าวว่า "มันค่อนข้างแน่นอนแล้ว ที่ เด รอสซี จะหมดสิทธิ์ลงเล่นในเกมชี้ชะตา อาการของเขาเริ่มเกิดขึ้นตั้งแต่ครึ่งหลังเกมกับ คอสตาริกา แต่มารุนแรงขึ้นหลังจบเกม เขายังมีอาการเจ็บที่น่อง แม้ในตอนนี้เราจะไม่เห็นอาการฟกช้ำ แต่อาการแบบนี้เราต้องพักฟื้นกันซักระยะ"

"อัซซูรี" อิตาลี ออกมายืนยันแล้วว่า จะหมดสิทธิ์ใช้งาน ดานิเอเล เด รอสซี ห้องเครื่องตัวเก่งของทีมลงเกมตัดสินชี้ชะตากับอุรุกวัยแน่นอนแล้ว... 22 มิ.ย. 2557 11:24 22 มิ.ย. 2557 12:04 ไทยรัฐ