วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบี่คลื่นแรง ซัดกำแพงสุสานพัง ผวาน้ำถึงหลุมศพ

ปภ.กระบี่ ออกประกาศเตือนต่อเนื่องระวังคลื่นลมแรง และฝนตกหนัก พร้อมเข้าตรวจสอบกำแพงสุสานหลังถูกคลื่นซัดเสียหาย จ่อชงเรื่องถึงผู้ว่าฯ เร่งซ่อมด่วน หวั่นคลื่นซัดถึงหลุมศพ

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. มีรายงานว่า นายเถลิงศักดิ์ ภูวญาณพงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณสุสานฝังศพของชาวมุสลิมที่ สุสานบ้านแหลมโพธิ์ ม.6 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ ซึ่งอยู่ห่างจากสุสานหอย 75 ล้านปีประมาณ 500 เมตร หลังถูกคลื่นซัดต่อเนื่องจนทำให้กำแพงกันคลื่นที่อยู่ติดชายทะเลพังถล่มเสียหายเป็นแนวยาวกว่า 100 เมตร โดยจากการตรวจสอบ พบว่าดินยังทยอยพังลงไปในทะเลต่อเนื่อง ในช่วงน้ำขึ้น บางจุดเหลือแค่ 1 เมตรก็จะถึงหลุมฝังศพ ทำให้ชาวบ้านได้ร้องขอให้เจ้าหน้าที่เข้าไปซ่อมแซมโดยด่วน

นายเถลิงศักดิ์ เปิดเผยว่า ในวันจันทร์ที่ 23 มิ.ย.นี้ จะนำเสนอเรื่องนี้ต่อผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เพราะถือเป็นเรื่องเร่งด่วน หากปล่อยไว้จะเกิดปัญหาดินถล่มเข้าไปในสุสาน และถึงหลุมศพผู้เสียชีวิต ซึ่งแนวทางการป้องกันคือการสร้างแนวกำแพงขึ้นมาใหม่ ป้องกันการกัดเซาะ และจะหารือเพิ่มเติมกับทางท้องถิ่นในการซ่อมแซม

"ขณะนี้ได้ออกประกาศเตือนตั้งแต่วันที่ 21-25 มิ.ย.มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ จะมีกำลังแรงซึ่งจะทำให้มีฝนตกหนัก และหนักมากบางแห่ง ให้ระวังน้ำท่วมฉบับพลัน ดินโคลนถล่ม และคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง 2-4 เมตร ให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง"ปภ.กระบี่ กล่าว.

ปภ.กระบี่ ออกประกาศเตือนต่อเนื่องระวังคลื่นลมแรง และฝนตกหนัก พร้อมเข้าตรวจสอบกำแพงสุสานหลังถูกคลื่นซัดเสียหาย จ่อชงเรื่องถึงผู้ว่าฯ เร่งซ่อมด่วน หวั่นคลื่นซัดถึงหลุมศพ... 22 มิ.ย. 2557 10:08 ไทยรัฐ