วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 23/06/57

บุคคลในข่าว 23/06/57

โดย อินทรีเหล็ก
23 มิ.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จลง ณ อาคารชัยพัฒนา สวนจิตรลดา พระราชทานพระราชวโรกาสให้ มานิจ สุขสมจิตร พร้อมด้วยคณะ กก.มูลนิธิพัฒนาสื่อมวลชนฯ และคณะ กก.สถาบันอิศรา นำผู้สำเร็จการอบรมหลักสูตรผู้บริหารการสื่อสารมวลชนระดับสูง รุ่นที่ 4 เข้าเฝ้าฯรับพระราชทานวุฒิบัตร พร้อมเข็มที่ระลึกของสถาบันฯ วันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 23 มิถุนายน 2557

คนใหม่จ้ะ สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีให้แก่ กนกรส ศักดานเรศว์ นายกสมาคมประชาสัมพันธ์โรงแรมคนใหม่ โดยมี ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์, สุพัตรา จิราธิวัฒน์ และ ธีระเกียรติ จิราธิวัฒน์ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.


นโยบาย การกำจัดขยะสังคม หรือ จัดระเบียบสังคม ให้อยู่ภายในกฎหมายอย่างเคร่งครัด.....เป็นผลงานของ คสช. ภายใต้การนำ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. เข้าตากรรมการมากที่สุด....ส่งไม้ให้ คณะกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ (คตร.)....ได้ พล.ท.อนันตพร กาญจนวัฒน์ ปลัดบัญชีทหารบก เป็นประธาน.....ผลงานชิ้นแรก ไล่ล้างบางกองสลาก ที่มีเจ้าพ่อเจ้าแม่คอยบงการ ขายสลากเกินราคา สูบเลือดจากชาวบ้าน...และความไม่ชอบมาพากลที่จู่ๆ สลากกินแบ่งงวดประจำวันที่ 1 ก.ค. หล่นหายระหว่าง การจัดส่งทางไปรษณีย์ถึง 42,800 ฉบับ.....งานนี้ คสช. ต้องโชว์ฟอร์มให้เด็ดขาด

ใจดีจัง ทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ มอบทุน "วิจิตรพงศ์พันธุ์" ให้แก่ มูลนิธิ–สถาบันการศึกษา-องค์กรการกุศล โดยมี คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์, รศ.ดร.ธนารักษ์ สุวรรณประพิศ และ รศ.นพ.ศุภชัย ฐิติอาชากุล มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.


เอ้า “อินทรีเหล็ก” ยกนิ้วให้.....การจัดระเบียบรถแท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง มี พล.ต.นิรันดร สมุทรสาคร ผบ.มทบ.11 เป็นเจ้าภาพ ยอมรับว่า มีมาเฟียและผู้มีอิทธิพลมาคุม ทำให้เกิดปัญหาทั้งโก่งราคาผู้โดยสาร ทิ้งผู้โดยสาร รวมทั้งมรรยาทไม่เหมาะสมของโชเฟอร์แท็กซี่.....ส่งผลกระทบกับ การท่องเที่ยวของประเทศ ใครเป็นใคร คสช.สาวไส้เอาไว้หมดแล้ว ไม่ได้ล้อเล่น

เบิร์ธเดย์จ้า แอนดรูว์ แทน, อิศเรศ จิราธิวัฒน์, สมบัษร ถิระสาโรช, ภัทท สหวัฒน์, ณัฐนันท์ สหวัฒน์ และ ภัทรพล พึ่งบุญพระ มาร่วมอวยพรในงานฉลองวันเกิดครบ 44 ปีของ พลพัฒน์ อัศวประภา กันอย่างคึกคัก ที่ร้าน Maxim’s Bistrot ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.


รวมทั้งการ ล้างอิทธิพล คุมวินจักรยานยนต์รับจ้าง ที่มีอยู่ไม่ต่ำกว่า 4,500 วิน ใน กทม. ....ในจำนวนนี้ อยู่ระหว่างรอจดทะเบียน ประมาณ 700 วิน เป็น วินเถื่อน 500 วินที่ พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา รักษาการ ผบช.น. ประสานมือกับ พล.ต.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.พล.1 รอ. และ อัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่ง.....ถือว่า ถูกฝาถูกตัว มากที่สุด.....คนมีสีฟังไว้ ไม่ว่าจะเป็นสีเขียว สีกากี ที่ไปมีส่วนเกี่ยวข้อง เสธ.แดง ไม่เอาไว้แน่ นะจะบอกให้

น่าซื้อน่าใส่ อัจฉรา อัมพุช จัด "เดอะมอลล์ โอล่า บราซิล 2014 : ริทึ่ม ออฟ ริโอ" งานแฟชั่นโชว์กลิ่นอายสไตล์บราซิเลียนพร้อมส่วนลดพิเศษ โดยมี ภาสวรรณ จันทร์คู่, พิสุทธิ์ บุนนาค, ศรินยา มหาดำรงค์กุล และ คริส หอวัง มาร่วมงานด้วย ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ วันก่อน.


หันมาที่การฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ...หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เชิญ ผู้แทนหอการค้าต่างประเทศ เข้าหารือถึง การลงทุนในประเทศไทย ที่ไฟเขียวให้ บีโอไอ อนุมัติส่งเสริมการลงทุน 18 โครงการ มูลค่า 1.2 แสนล้านบาท....จากที่ค้างท่ออยู่หลายแสนล้าน บาท.....จนนักลงทุนรู้สึกอึดอัดกับการทำงาน ของ บีโอไอ....จะได้โล่งโปร่งใสซะที

ตามไปชม มาร์ติน ชูลซ์ และ มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ เปิด “เมอร์เซเดส เอ็กซ์พีเรียนซ์สโตร์” คอนเซปต์สโตร์แห่งแรก เพื่อให้เป็นศูนย์แห่งดิจิตอลสัมผัสได้ของ เมอร์เซเดส–เบนซ์ โดยมี คมกริช นงค์สวัสดิ์ และ รัศมี ทองศิริไพรศรี มาร่วมงานด้วย ที่สยามเซ็นเตอร์ วันก่อน.


ไหนๆก็ไหน คสช.จะล้างบางการทุจริตในแวดวงราชการ ทั้งที .....มีเรื่องร้องเรียนไปยัง คสช.เป็นกระบุง.....ที่โดดเด่นเห็นจะเป็นเรื่องราวใน กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม....หึ่งทั้ง โครงการสำรวจแนวเขตและฐานข้อมูลทรัพยากรที่ดินของรัฐ วงเงินงบประมาณ 2,254 ล้านบาท.....การแต่งตั้งโยกย้ายและสรรหาข้าราชการ ตั้งแต่ระดับตำแหน่งทรัพยากรธรรมชาติจังหวัดไปจนถึง ผอ.สำนักงานกรมและระดับ 9 ในกระทรวง....การซื้อเครื่องบินและอะไหล่ เฮลิคอปเตอร์....โครงการบินตรวจสภาพป่าทั่วประเทศ....การสร้างฝายต้นน้ำลำธาร และโครงการปลูกแฝกลดภาวะโลกร้อน....มีเงื่อนงำและความไม่ชอบมาพากล ที่บางโครงการทั้ง สตง.และ ป.ป.ช.ได้ชี้มูลความผิดไปบ้างแล้ว .....ปลัดกระทรวงทรัพย์ โชติ ตราชู จะต้องชี้แจงข้อเท็จจริงให้โปร่งใส....และถ้างานนี้ อยากรู้ตื้นลึกหนาบาง ต้องไปถาม ดำรงค์ พิเดช อดีตอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ จะรู้เรื่องดีที่สุด

คุ้มมั่ก วิโรจน์ โตเจริญวาณิช เปิดตัว "My โครงข่าย 3G ครอบคลุมทั่วไทย" พร้อมแนะนำภาพยนตร์โฆษณา My โครงข่าย 3G จาก CAT โดยมี ดร.สมยศ อุดมโชคไพบูลย์,ดร.อโณทัย คล้ามไพบูลย์ และ สมยศ ธนพิรุณธร มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.


ว่างเว้นทางการเมือง พงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล อดีต รมว.อุตสาหกรรม ปัดฝุ่นเอาเรื่องราวของตัวเอง มาทำเป็นพ็อกเกตบุ๊ก ไอ้เพ้ง จากลูกจับกัง สู่รัฐมนตรี เผยชีวิตต้องสู้ ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน.....THAIDRIVER หน้าปกมิตซูบิชิ TRITON แรงจัดบิ๊กจริง และเปิดไปสัมผัสกับ ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่.....ZOO ประจำสัปดาห์นี้พบ ฟ้า–สกายกิกิ สุดยอดพริตตี้ ที่มีคนฟอลโลว์อินสตาแกรมเยอะโคตรๆ.....ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญนักชิมร่วม ลิ้มของดีของอร่อย ตำรับไทย เทศกาลอาหารไทย อร่อยครบเครื่อง อร่อยแบบไทย รวมอาหารคาว-หวาน ที่เป็น เอกลักษณ์ของไทยไว้ครบถ้วน ระหว่าง 4-6 ก.ค.นี้ ที่ลาน Sunken ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช มี วิไลวรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการ ททท. ด้านสินค้าและธุรกิจ เป็นแม่งาน ผลักดันให้การท่องเที่ยวไทยมีรายได้ตามเป้า 2 ล้านล้านบาทในปี 2558 ที่จะถึงนี้.....ต่อด้วยงาน สืบสานประเพณีแห่เทียนพรรษา จ.อุบลราชธานี ประจำปี 2557 ระหว่าง 11-14 ก.ค. ในโอกาส เมืองอุบลครบ 222 ปี ททท.ร่วมกับ จ.อุบลราชธานี จัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาปีนี้อลังการเป็นพิเศษ ห้ามพลาด.....อุ่นเครื่องด้วย มหกรรมแห่เทียนพรรษาและตักบาตรบนหลังช้าง จ.สุรินทร์ ระหว่าง 10-11 ก.ค. บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง.....วันนี้ 08.30 น. พล.ต.ต.ศิริพงษ์ ติมุลา ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดการอบรม หลักสูตร การติดตามเป้าหมายจากสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ที่ห้องบอร์ดรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์.....13.00 น. ศ.นพ.สุทธิพร จิตต์มิตรภาพ เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ เปิดงานวันนักประดิษฐ์ 2557 พร้อมมอบรางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ ที่ห้องแกรนด์ไดมอนด์ บอลรูม อิมแพ็ค เมืองทองธานี.....พระราชทานเพลิงศพ คุณแม่ราตรี ซอโสตถิกุล มารดา ปิยะ ซอโสตถิกุล 24 มิ.ย. เวลา 17.00 น. ที่วัดธาตุทอง

เราเชื่อ คุณวุฒิ ธรรมพรหมกุล จัดงาน HomePro Growing Together เพื่อโชว์วิสัยทัศน์สร้างความเชื่อมั่นให้กลุ่มผู้ร่วมค้าในการก้าวเข้าสู่ผู้นำตลาด เออีซี โดยมี มานิตย์ อุดมคุณธรรม, วรพจน์ สุภิมารส และ ทวีวัฒน์ ตติยมณีกุล มาร่วมงานด้วย ที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี วันก่อน.

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้