วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายประกบยิง กก.มัสยิดยะลาดับ กลับจากละหมาด

คนร้ายประกบยิง กก.มัสยิดยะลาดับ กลับจากละหมาด

  • Share:

คนร้ายสุดโหด ควบ จยย.​ตามประกบยิง กก.มัสยิดบ้านลากอ ต.ยะหา จ.ยะลา หลังจากกลับจากละหมาด กระสุนพุ่งเข้ากลางหลังจนตกรถ จากนั้นลงมือยิงซ้ำจนเสียชีวิต ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ ตั้งปมส่วนตัวและความไม่สงบ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. มีรายงานว่า ร.ต.ท.เจริญชัย หายทุกข์ พงส.สภ.ยะหา จ.ยะลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตที่บ้านลากอ หมู่ 4 ต.ยะหา สนธิกำลังเดินทางไปสอบสวน พบศพนายสามะแอ มูซอ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/3 หมู่ 4 บ้านลากอ ต.ยะหา ถูกกระสุนไม่ทราบขนาดที่ศีรษะ และกลางหลัง รวม 4 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนถนน ใกล้กันมีรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าสีดำหมายเลขทะเบียน กวก307 ยะลา ล้มอยู่ ในที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานใดๆ

สอบสวนทราบว่า นายสามะแอ เป็นกรรมการประจำมัสยิดบ้านลากอ ก่อนเกิดเหตุ ได้เดินทางออกจากมัสยิดภายหลังพิธีละหมาด ขณะขี่รถ จยย.มาถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายจำนวน 2 คน ใช้รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนเป็นยานพาหนะแล่นติดตามไป จังหวะขี่ประกบ มือปืนที่ซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนพกจ่อยิงติดต่อกันหลายนัดกระสุนเจาะกลางหลังทำให้นายสามะแอบาดเจ็บสาหัสจนรถ จยย.ล้มลง จากนั้นคนร้ายได้จอดรถเพื่อให้มือปืนลงเดินไปจ่อยิงซ้ำที่ศีรษะอีกนัดให้แน่ใจว่าไม่รอด จึงพากันหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนสาเหตุว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือสถานการณ์ความไม่สงบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้