วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัวทีเด็ด! 'ซาเบลลา' ชี้ อะไรก็เป็นไปได้ถ้ามี 'เมสซี'

"อเลฮานโดร ซาเบลลา"ผู้จัดการทีมชาติอาร์เจนตินา ยอมรับว่าการมี ลิโอเนล เมสซี  อยู่ในทีมทำให้อะไรก็เป็นไปได้ หลังซัดประตูชัยเกมเชือดอิหร่าน 1-0 พร้อมชมนักเตะอิหร่านเล่นกันได้แข็งแกร่ง ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มิ.ย. ว่า "อเลฮานโดร ซาเบลลา" ผู้จัดการทีมชาติอาร์เจนตินา ยอมรับว่าการมี ลิโอเนล เมสซี  อยู่ในทีมทำให้อะไรก็เป็นไปได้ พร้อมชมนักเตะอิหร่านเล่นกันได้อย่างแข็งแกร่ง ในเกมที่ อาร์เจนตินา ชนะ อิหร่าน ไปได้ 1-0 

เกมนี้ อาร์เจนตินา ต้องลุ้นเหนื่อยกว่าจะเอาชนะ อิหร่าน ได้ 1-0 โดยมาได้ประตูชัยในช่วงทดเจ็บครึ่งหลัง จากจังหวะที่ ลิโอเนล เมสซี ปั่นด้วยซ้ายจากนอกเขตโทษ เข้าไปอย่างสวยงาม โดยหลังจบเกม ซาเบลลา ได้กล่าวชื่นชมทีมอิหร่านที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม และยก ลิโอเนล เมสซี เป็นตัวตัดสินเกมอย่างแท้จริง

ซาเบลลา กล่าวว่า "มันเป็นเกมที่ยาก อิหร่านเล่นเกมรับกันได้ดี แต่พวกเขาก็มีโอกาสเหมือนกัน  จากนั้นในช่วงครึ่งหลังเราต้องมารับมือกับจังหวะสวนกลับของพวกเขา พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และทำงานกันเป็นทีมได้ดี"

นอกจากนี้ ซาเบลลา ยังกล่าวชม ลิโอเนล เมสซี ที่ยิงประตูชัย ด้วยว่า "เมสซี เป็นคนที่แกร่งมากๆ เขาพยายามอย่างเต็มที่ และอะไรก็เป็นไปได้ถ้ามีเขา เขาเป็นผู้เล่นที่ตัดสินเกม"

สำหรับ อาร์เจนตินา จะลงเล่นนัดสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ พบกับ ไนจีเรีย ในวันที่ 25 มิ.ย. นี้