วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ปณ.ทายบอลโลก’วิ่งฉิว ขายแล้วกว่า60ล้านฉบับ

‘ปณ.ทายบอลโลก’วิ่งฉิว ขายแล้วกว่า60ล้านฉบับ

โดย ทีมข่าวหน้า 1
22 มิ.ย. 2557 04:56 น.
  • Share:

บิ๊กไปรษณีย์ไทยปลื้ม ยอดจำหน่ายไปรษณียบัตร “โครงการไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 2014 กับไทยรัฐ” วิ่งลิ่ว แค่สัปดาห์แรกของการแข่งขันแฟนบอลออกมาหาซื้อไปแล้ว 60 ล้านฉบับ จากยอดพิมพ์ 210 ล้านฉบับ บางที่เริ่มสั่งไปรษณียบัตรไปสำรองแล้ว คาดพอรู้ผล 4 ทีมสุดท้าย แฟนบอลจะยิ่งแน่นจนล้นทุกที่ทำการไปรษณีย์

หลังมหกรรมฟุตบอลโลก 2014 เปิดฉากมาได้ครบสัปดาห์ ซึ่งนอกจากแฟนบอลจะได้ชมเกมการแข่งขันอย่างจุใจแล้ว นสพ.ไทยรัฐ ยังจับมือร่วมกับ 10 สปอนเซอร์ยักษ์ใหญ่ จัดโครงการไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 โดยเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวออกสำรวจการซื้อขายไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 2014 กับ นสพ.ไทยรัฐ ตามที่ทำการไปรษณีย์ทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑล อาทิ ที่ทำการไปรษณีย์กลาง จตุจักร คลองจั่น ราชดำเนิน บางกอกน้อย ฯลฯ พบว่าแต่ละแห่งต่างประดับตกแต่งสถานที่ติดธงชาติทีมฟุตบอลโลกให้เข้ากับเทศกาลอย่างมาก

ส่วนการซื้อขายไปรษณียบัตร แม้เพิ่งผ่านสัปดาห์แรกของการแข่งขันก็ถือว่าคึกคักแล้ว โดยที่ทำการไปรษณีย์แต่ละแห่งมีการสร้างสีสันเรียกความสนใจแตกต่างกันไป เช่น ที่ทำการไปรษณีย์ลาดพร้าว ที่มีการเปิดเพลงดังกระหึ่ม พร้อมพริตตี้สาวสวยพากันโยกย้ายส่ายเอวเต้นไปตามจังหวะเพลงอย่างสนุกสนานสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคอบอล ทั้งนี้ นายเอกพจน์ เข็มปัญญา หน.ปณ.ลาดพร้าว บอกว่า ประชาชนสนใจซื้อไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 2014 อย่างคึกคักทุกวัน ตอนนี้ยอดขาย 1.2 ล้านฉบับ คิดว่าสัปดาห์หน้าต้องสั่งเพิ่มอีก 5 แสนฉบับ ทั้งนี้ ที่ทำการไปรษณีย์ลาดพร้าว ยังมีโชคชั้นที่ 2 ให้คอบอลได้ลุ้นอีก หากซื้อครบ 200 ใบ จะได้รับคูปองชิงรางวัลมากมายอีกด้วย

ส่วนที่ทำการไปรษณีย์สามเสนใน ไม่น้อยหน้า ขึ้นป้ายโปรโมชั่นซื้อไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 200 ใบขึ้นไปมีของที่ระลึกแจกให้กับคอบอลมากมาย จนประชาชนแห่มาซื้อกันคับคั่ง โดยนายบรรจง อยู่เกด หน.ปณ.สามเสนใน กล่าวว่า กระแสตอบรับฟุตบอลโลกดีมากกว่าทุกปี เริ่มจำหน่าย 8 วัน ขายหมดแล้ว 2 ล้านใบ และกำลังสั่งมาอีก ขณะที่ น.ส.สุกานดา วระโงน อายุ 21 ปี ชาว กทม. คอบอลที่ซื้อไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 500 ใบ กล่าวว่า ชอบดูการแข่งขันฟุตบอลมาก ต้องอดหลับอดนอนดูทุกแมตช์ไม่อยากพลาด เพราะบอลโลก 4 ปีมีครั้ง ส่วนทีมในดวงใจเชียร์ทีมฮอลแลนด์ เพราะชอบสไตล์การเล่นที่เร้าใจ แต่จะรอเขียนทายผลช่วง 2 ทีมสุดท้าย หากได้รางวัลจะให้พ่อแม่ และเก็บเป็นทุนการศึกษา

ขณะที่การจำหน่ายไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 2014 ในจังหวัดต่างๆก็คึกคักไม่แพ้ในเมืองกรุง เช่นในที่ทำการไปรษณีย์กำแพงเพชร ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร นายปรีชา ศรีคำ ผู้ช่วยหัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า ช่วงนี้แฟนฟุตบอลโลกและประชาชนทั่วไปเริ่มหาซื้อไปรษณียบัตรทายผลกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งไปรษณีย์จังหวัดกำแพงเพชรจัดเตรียมไปรษณียบัตรทายผลบอลโลก 2014 ไว้ 1,220,000 ฉบับ ขณะนี้ จำหน่ายไปหลายแสนฉบับแล้ว ซึ่งคาดว่าในปีนี้จะมีประชาชนมาซื้อไปรษณียบัตรทายผลจำนวนมาก จึงสั่งสำรองไว้อีก 200,000 ฉบับ ส่วนชื่อที่อยู่ผู้ฝาก ทายผลฟุตบอลโลกนั้น ต้องเป็นชื่อ-นามสกุล ตามบัตรประชาชนหรือทะเบียนบ้านเท่านั้น

ผู้ช่วยหัวหน้าไปรษณีย์กำแพงเพชรระบุอีกว่า สำหรับชาวกำแพงเพชรที่ซื้อบัตรทายผล 50 แผ่นขึ้นไป ทางไปรษณีย์จัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกด้วยการพิมพ์ที่อยู่ผู้ฝากและจ่าหน้าซองถึงผู้รับให้ฟรี ระหว่างวันที่ 12 มิ.ย. ถึงวันที่ 13 ก.ค.นี้

ด้าน น.ส.อานุสรา จิตต์มิตรภาพ กก.ผจก.ใหญ่ บ.ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า ศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้เป็นไปอย่างเร้าใจทุกนัด แต่ละทีมฟาดแข้งกันอย่างสนุกสนาน จนเกิดกระแสฟุตบอลโลกฟีเวอร์ไปทั่วโลก เช่นเดียวกับคนไทยที่แฟนบอลคลั่งไคล้เกมลูกหนังอดหลับอดนอนดูการถ่ายทอดสดกันทุกแมตช์ และเป็นความโชคดีของคนไทย ที่ นสพ.ไทยรัฐ จับมือกับสปอนเซอร์ยักษ์ใหญ่จำนวนมาก และ บ.ไปรษณีย์ไทย จำกัด เอาใจคอบอลให้ซื้อหาไปรษณียบัตรลุ้นโชคกันทั่วหน้า ล่าสุด มียอดจำหน่าย ไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 2014 ไปแล้วประมาณ 60 ล้านฉบับ จากยอดพิมพ์ 210 ล้านฉบับ ทั้งนี้ พฤติกรรมคนไทยชอบรอดูผลรอบ 4 ทีมสุดท้าย และถึงตอนนั้น จะได้เห็นแฟนบอลล้นทุกที่ทำการไปรษณีย์เพื่อซื้อหาไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลโลก 2014 อย่างแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้