วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สวิตเซ็ง! 'วอน เบอร์เกน' กระดูกเบ้าตาแตก ถอนตัวบอลโลก

สวิตเซ็ง! 'วอน เบอร์เกน' กระดูกเบ้าตาแตก ถอนตัวบอลโลก

  • Share:

"สตีฟ วอน เบอร์เกน" กองหลังตัวเก่ง ของทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์  โชคร้ายกระดูกเบ้าตาแตก จากเกมแพ้ฝรั่งเศส 2-5  ถอนตัวจากศึกฟุตบอลโลก 2014 เรียบร้อยแล้ว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มิ.ย. ว่า ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ได้รับข่าวร้าย เมื่อ "สตีฟ วอน เบอร์เกน" กองหลังตัวเก่ง ที่กระดูกเบ้าตาแตก ในเกมพ่ายฝรั่งเศส 2-5 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จะหมดสิทธิ์ลงช่วยทีมในเกมที่เหลือของศึกฟุตบอลโลกแน่นอนแล้ว 

กองหลังวัย 31 ปีได้รับอาการบาดเจ็บแบบสุดหวาดเสียว จากจังหวะที่เขาก้มโหม่งสกัดบอล แต่ ชิรูด์ ยกขาเตะสวนขึ้นมาทำให้สตั๊ดไปโดนตาของ วอน เบอร์เกน  เต็มๆ และมีเลือดไหลออกมาด้วย ล่าสุด สมาคมฟุตบอลสวิตเซอร์แลนด์ ยืนยันแล้วว่า วอน เบอร์เกน จะต้องถูกส่งตัวกลับสวิตเซอร์แลนด์

แถลงการณ์ของสมาคมฟุตบอลสวิตเซอร์แลนด์ ระบุว่า "วอน เบอร์เกน  จะถูกส่งตัวกลับสวิตเซอร์แลนด์โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ พร้อมกับ ด.ร. โรแลนด์ กรอสเซน ซึ่งเขาจะได้รับการดูแลอย่างดีโดยผู้เชี่ยวชาญ" 

สำหรับ วอน เบอร์เกน ค้าแข้งอยู่กับทีม บีเอสซี ยัง บอยส์ ในบ้านเกิด ลงสนามรับใช้ชาติมาแล้ว 41 นัดและถือเป็นกองหลังตัวหลักในยุคการคุมทีมของ อ็อตมาร์ ฮิตเฟลด์ อีกด้วย  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้