ระทึก! ถังน้ำยาแอร์ระเบิด บ้านทะลุ ไร้ตาย-เจ็บ

ข่าว

  ระทึก! ถังน้ำยาแอร์ระเบิด บ้านทะลุ ไร้ตาย-เจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์

   22 มิ.ย. 2557 04:30 น.

   ช่างซ่อมเครื่องไฟฟ้ารุ่นเดอะ ลากถังน้ำยาแอร์มาเก็บแล้วปิดร้านไปธุระ กลับมาเจอฝาบ้านทะลุเป็นรูโหว่ เพราะถังน้ำยาระเบิด ข้างห้องเปิิดซ่อมคอมพ์โดนแรงระเบิดกระเด็นไปคนละทาง ดีที่ไม่มีใครตาย-เจ็บ ชี้สาเหตุมาจากอัดน้ำยาลงถังมากเกินไป...

   เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. พ.ต.อ.ธรรมนูญ มั่นคง ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี และพ.ต.ท.ภูมิพัฒน์ นามพุธทา สารวัตรเวรสอบสวน ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดและมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย เหตุเกิดภายในซอยโรงโป๊ะ ม.2 ต.บางละมุง อ.บางละมุง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยารุดไปตรวจสอบ

   ที่เกิดเหตุพบเป็นห้องแถวชั้นเดียวปลูกติดกันจำนวน 5 ห้อง ห้องกิดเหตุเป็นห้องที่ 3 จากซ้ายซึ่งด้านหน้าเปิดเป็นร้านรับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ภายในห้องบริเวณติดกับผนังด้านใน พบถูกแรงระเบิดจนเป็นรูขนาดใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 เมตร ฝ้าเพดานร่วงลงมาแตกกองอยู่บนพื้น ข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องถูกแรงระเบิดจนกระเด็นกระจายเต็มห้อง

   นอกจากนี้แรงระเบิด ยังทำความเสียหายให้ร้านขายนมเด็กทารกซึ่งอยู่ทางฝั่งซ้ายของห้องเกิดเหตุ และร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านขวา กระจกด้านหน้าแตก ของใช้และเฟอร์นิเจอร์ได้รับความเสียหายจำนวนมาก ซึ่งเบื้องต้นไม่มีผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

   จากการสอบถาม นายอุษฎี บุณยกลิน อายุ 65 ปี เจ้าของร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เกิดเหตุ บอกว่าก่อนที่เกิดระเบิดขึ้น ตนได้ลากถังน้ำยาเครื่องปรับอากาศเข้ามาเก็บไว้ภายในห้องเพื่อจะเปิดร้่าน จากนั้นได้ออกไปทำธุระที่ตลาดโรงโป๊ะ เมื่อกลับมาพบว่าในห้องเกิดการระเบิด แรงระเบิดสร้างความเสียหายให้ข้าวของภายในห้อง ที่น่ากลัวคือผนังบ้านทะลุเป็นรูขนาดใหญ่ เมื่อตรวจดูอย่างละเอียดก็พบว่าถังน้ำยาแอร์ขนาดบรรจุ 40 ลิตรที่ตนเก็บไว้เกิดระเบิดขึ้น สาเหตุน่าจะมากจากอัดน้ำยาเข้าไปมากเกินไป ประกอบกับน้ำยามีส่วนผสมของแก๊สในปริมาณมาก ทำให้เกิดระเบิดขึ้นดังกล่าว

   ขณะที่นายปัญมา มธิวงค์ อายุ 35 ปี ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ กำลังทำงานอยู่ในร้านติดกันขณะมีการระเบิด เล่าด้วยน้ำเสียงที่ยังไม่หายตื่นเต้นว่า ตนกำลังนั่งทำงานอยู่กับลูกน้อง 2 คน จู่ๆก็มีเสียงระเบิดดังขึ้น แรงระเบิดส่งร่างตนและลูกน้องกระเด็นไปคนละทาง แต่ยังดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กันไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 05:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์