วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างดำ'ยัน'พี่น้องตูเร'อยู่ช่วยทีมต่อแม้เพิ่งเสียน้องชาย

โฆษกประจำทีมยืนยัน โคโล และ ยาย่า ตูเร จะยังคงอยู่ช่วย "ช้างดำ" ไอวอรีโคสต์ ทำศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล ต่อแม้เพิ่งเจอข่าวเศร้าเรื่องการเสียชีวิตของ อิบราฮิม น้องชายคนสุดท้อง…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. โฆษกประจำทัพ "ช้างดำ" ไอวอรีโคสต์ ยืนยัน โคโล และ ยาย่า ตูเร จะยังคงอยู่ช่วยทีมทำศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล ต่อไป ถึงแม้จะเพิ่งได้รับข่าวเศร้าเรื่องการเสียชีวิตของน้องชาย

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา อิบราฮิม ตูเร นักเตะของ มิเซอร์เอล มาคาชาห์ ทีมในลีกอียิปต์ กับ อัลซาฟา สโมสรในเลบานอน น้องชายคนสุดท้องของสองพี่น้องแข้งดัง ได้เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันด้วยวัยเพียง 28 ปี ที่เมืองแมนเชสเตอร์ อังกฤษ หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งเพียงระยะสั้นๆ ซึ่งตามรายงานของสื่อระบุว่า ทั้ง โคโล และ ยาย่า จะยุติภารกิจรับใช้ชาติเพื่อเดินทางกลับไปอยู่กับครอบครัวของพวกเขา

ทว่าล่าสุดทางโฆษกทีมชาติก็ได้ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว โดยยืนยันว่าทั้งสองพี่น้องจะยังคงอยู่ช่วยทีมที่บราซิลต่อไป โดย ไอวอรีโคสต์ มีโปรแกรมลงเตะกับ กรีซ ในวันอังคารที่ 24 มิ.ย.นี้ เพื่อลุ้นตีตั๋วเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย.

โฆษกประจำทีมยืนยัน โคโล และ ยาย่า ตูเร จะยังคงอยู่ช่วย "ช้างดำ" ไอวอรีโคสต์ ทำศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล ต่อแม้เพิ่งเจอข่าวเศร้าเรื่องการเสียชีวิตของ อิบราฮิม น้องชายคนสุดท้อง… 21 มิ.ย. 2557 22:59 21 มิ.ย. 2557 23:02 ไทยรัฐ


advertisement