วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระครูดังเชียงใหม่ทำบุญวันเกิด 'ยิ่งลักษณ์' แนะต่อเศียรพระพุทธรูป ชีวิตจะดีขึ้น

พระครูดังเชียงใหม่ทำบุญวันเกิด 'ยิ่งลักษณ์' แนะต่อเศียรพระพุทธรูป ชีวิตจะดีขึ้น

  • Share:

"ครูบาพันเทวาเพ่งตะวัน" เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง เชียงใหม่ ทำบุญวันเกิดให้ "ยิ่งลักษณ์" แนะให้ต่อเศียรพระพุทธรูป ชีวิตจะดีขึ้น...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. ที่วิหารวัดศรีบุญเรือง ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พระครูสุเทพสิทธิคุณ หรือครูบาพันเทวาเพ่งตะวัน อายุ 77 ปี เจ้าอาวาส และเป็นอาจารย์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้จัดทำพิธีสวดเจริญพุทธมนต์เนื่องในวันคล้ายวันเกิด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 5 รูป ร่วมในพิธี มีการนำภาพถ่าย น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นภาพจากปฏิทิน ในอริยบถต่างๆ มาวางไว้ด้านหน้า พร้อมวางดอกดาวเรืองสีเหลืองไว้ จากนั้นก็เริ่มพิธีสวด ใช้เวลานานร่วม 1 ชั่วโมง จึงได้ทำพิธีรดน้ำมนต์ให้กับรูปภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยในการทำพิธี ไม่มีคนเสื้อแดงมาร่วมแม้แต่คนเดียว

หลังเสร็จสิ้น พระครูสุเทพสิทธิคุณ เปิดเผยว่า ในการทำพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ให้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในวันเกิด ตนเคยทำมาทุกๆ ปี เพราะถือว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ และพี่ชาย พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นผู้ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติมาก่อน ซึ่งในทุกๆ วัน ตอนทำวัดเย็น ตนจะสวดเสริมสิริมงคลให้ตลอด โดยจะกล่าวชื่อทั้งสองตลอด เพราะได้รับปากพ่อแม่ของทั้งสองไว้ก่อนที่จะเสียชีวิต ให้ช่วยดูแล ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในช่วงที่เป็นนายกรัฐมนตรี ก็ไม่เคยมาหาที่วัดแห่งนี้เลย เพราะเป็นนายกฯ ที่ทำงานหนักมาก ซึ่งตนก็อยากจะฝากแนะนำไปถึงว่า ให้ทำบุญ โดยต่อเศียรพระพุทธรูปที่ขาดตามวัดร้าง หรือวัดที่เกิดจากแผ่นดินไหวที่ผ่านมา หากได้ทำบุญต่อเศียรพระพุทธรูปแล้ว ชีวิตก็จะดีขึ้นตามลำดับ ตนก็ขอให้มีความสุขความเจริญ พ้นภัยต่างๆ ด้วยดี และตนยังมั่นใจว่า ด้วยความดีความสามารถ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะกลับมาอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเพื่อนนักเรียนของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ รวมไปถึงชาวเชียงใหม่ ส่วนใหญ่อวยพรวันเกิดอดีตนายกฯ ผ่านทางเฟซบุ๊ก ส่วนมากขอให้กำลังใจ มีความสุข และสู้ๆ ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้