วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มใหญ่ชาวลาว รับจ้างขนยาบ้า ของกลาง 5.9 พันเม็ด

ตร.มุกดาหาร รวบหนุ่มใหญ่ชาวลาวคาด่าน รับจ้างขนยาบ้า ยึดของกลาง 5.9 พันเม็ด สารภาพเตรียมนำส่งให้ลูกค้าที่บริเวณตลาดแค จ.นครราชสีมา...

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 21 มิ.ย. พ.ต.อ.ณรงค์ นาคทั่ง ผกก.สภ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร รับแจ้งว่าจะมีกลุ่มบุคคลค้ายาเสพติด ลักลอบขนส่งยาบ้าผ่านเข้ามาในเขตพื้นที่รับผิดชอบ บนถนนชยางกูร (สายนิคมคำสร้อย - อุบลราชธานี) เพื่อนำส่งนายทุนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.ประภาส สุจันทา รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.อนุวัฒน์ สุทธิ์สนธ สวป. พร้อม ด.ต.ศิลา วีระศักดิ์ ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม จ.ส.ต.ยอดนักรบ ดาวังปา นำกำลังตั้งจุดตรวจเข้มแข็ง ที่หมู่ 1 ถนนชยางกูร ต.นิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย

ขณะตั้งด่าน พบรถตู้โดยสารสายมุกดาหาร-อุบลราชธานี จึงเรียกตรวจค้น พบนายมิง ยอดนำชัย อายุ 52 ปี อยู่บ้านเพียงกา เมืองจัมพร แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ตามหนังสือเดินทาง นั่งมาในรถ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็แสดงท่าทางพิรุธ จึงขอทำการตรวจค้นกระเป๋าเสื้อผ้าแบบสะพายชนิดผ้า สีเขียว พบของกลางห่อยาบ้า 3 ห่อ ห่อละ 10 ถุง รวมยาบ้า 5,924 เม็ด แต่ละห่อเขียนอักษรเป็นภาษาลาวสีน้ำเงิน แปลเป็นภาษาไทยว่า ตลาดแค วางไว้ที่พักเท้า จึงคุมตัวมาทำการสอบสวน

เบื้องต้น นายมิง ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของตน ซึ่งได้รับการว่าจ้างจากชาวลาวด้วยกันให้เดินทางข้ามมาเอาห่อยาบ้า ที่มีคนนำใส่กระเป๋าแบบหิ้วของผู้หญิงสีดำเก่าๆ มาวางใส่ไว้ในถังขยะ ข้าง รพ.มุกดาหาร จากนั้นให้เดินทางนำยาบ้าดังกล่าวไปส่งให้นายทุนที่บริเวณตลาดแค จ.นครราชสีมา ได้ค่าจ้าง 20,000 บาท แต่มาถูกตำรวจตรวจจับได้เสียก่อน จากนั้นได้ควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมคำสร้อย ดำเนินคดีต่อไป

ตร.มุกดาหาร รวบหนุ่มใหญ่ชาวลาวคาด่าน รับจ้างขนยาบ้า ยึดของกลาง 5.9 พันเม็ด สารภาพเตรียมนำส่งให้ลูกค้าที่บริเวณตลาดแค จ.นครราชสีมา... 21 มิ.ย. 2557 20:03 21 มิ.ย. 2557 22:24 ไทยรัฐ